วิธีรักษาความเครียดลมพิษ

ลมพิษความเครียดคืออะไร? ลมพิษคืออาการบวมของผิวหนังที่สามารถปรากฏในปากจมูกและมือและเท้า สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้อย่างกะทันหันและไม่มีเหตุผลชัดเจนซึ่งเป็นเรื่องน่าอายมาก

ลมพิษความเครียดหากจัดการไม่ถูกต้องอาจทำให้ปวดตาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีลมพิษที่มือและเท้า คุณจะมีผื่นแดงคันแสบร้อนและปวดเมื่อเกา อาการเหล่านี้เป็นอาการของลมพิษ

สาเหตุของลมพิษคืออะไร? ลมพิษความเครียดเกิดจากความเครียดในชีวิตของคุณมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นความเครียดที่มากเกินไปเป็นระยะเวลานานหรือสั้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเริ่มสั่น ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการได้รับสารก่อภูมิแพ้และสารพิษมากเกินไป บางคนอาจเป็นลมพิษจากการสัมผัสทางกายมากเกินไปเช่นการจูบผู้อื่น

คุณเป็นโรคลมพิษความเครียดได้อย่างไร? ความเครียดสามารถกระตุ้น อาการแพ้ในร่างกาย ดังนั้นจึงอาจเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพยายามหลีกเลี่ยงลมพิษ หากคุณพบว่าตัวเองได้รับสิ่งเหล่านี้จากสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยเกินไปเช่นแผลเย็นอาจเป็นเพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพออยู่ภายใต้ความเครียดมากเกินไปและนั่นอาจเป็นสาเหตุ

ลมพิษความเครียดรักษาอย่างไร? มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยลมพิษ ก่อนอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้นอนหลับและพักผ่อนให้เพียงพอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีของเหลวเพียงพอ

ดื่มน้ำมาก ๆ และรับประทานอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำเช่นผักและผลไม้ คุณยังสามารถทานยาเช่น Advil, Tylenol หรือ Motrin เพื่อลดอาการปวดและการอักเสบ การหลีกเลี่ยงสารเคมีและสารถนอมอาหารเช่นแชมพูและโลชั่นสามารถช่วยได้

ความเครียดเป็นสิ่งที่อาจส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้ หากคุณพบว่าคุณมีความเครียดมากเกินไปในชีวิตควรไปพบแพทย์ เขาหรือเธอสามารถแนะนำยาเพื่อช่วยลดความเครียดและกำจัดลมพิษได้ นอกจากนี้ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการนอนหลับให้มากขึ้นและวิธีจัดการกับลมพิษ

อย่าปล่อยให้ความเครียดและลมพิษเข้ามาขัดขวางความสุขในชีวิตของคุณ คุณสามารถช่วยเหลือตัวเองและผู้อื่นได้ด้วยการทำตามขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

การพักผ่อนและนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงลมพิษโดยเฉพาะในเวลากลางคืน การพักผ่อนให้มากที่สุดจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วขึ้น

หากคุณทำงานหนักอย่าลืมหยุดพัก งานของคุณอาจเป็นเรื่องท้าทายและการใช้เวลาสองสามชั่วโมงในแต่ละวันจะช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้ อาจจะง่ายกว่าที่จะทำสิ่งต่างๆร่วมกันเช่นการพักสมองหลังเลิกงานหรือรับประทานอาหารกลางวัน

การออกกำลังกายจำนวนมากสามารถช่วยคลายความเครียดและกำจัดลมพิษได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง

หากคุณจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดคุณจะเห็นว่ามันหายไปและลมพิษก็หายไป ดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอนอนหลับให้เพียงพอดื่มน้ำมาก ๆ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายให้มาก ๆ

ลมพิษไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหา คุณควบคุมและป้องกันการกลับมา

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าความเครียดและลมพิษเป็นปัญหาผิวที่แตกต่างกัน แต่อาจทำให้เกิดอาการคล้าย ๆ กันลมพิษความเครียดสามารถปรากฏบนใบหน้าลำคอหน้าอกและไหล่ เมื่อทำเช่นนี้อาจมีอาการคันเจ็บปวดและบางครั้งก็คันเมื่อสัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นได้ที่ไหล่และบางครั้งก็อยู่ด้านหลัง

คุณสามารถช่วยตัวเองคลายความเครียดและลมพิษได้โดยเรียนรู้วิธีผ่อนคลาย เรียนรู้เทคนิคการผ่อนคลายเช่นโยคะหรือการทำสมาธิเพื่อช่วยให้คุณมีสมาธิในการหายใจและบรรเทาความเครียดและลมพิษ คุณยังสามารถลองใช้เทคนิคการผ่อนคลายเช่นการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือการหายใจลึก ๆ เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลาย

ลมพิษสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเครียดและเหนื่อยล้า แต่ความเครียดและลมพิษไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณเสมอไป การดูแลตัวเองและผิวพรรณเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและป้องกันไม่ให้เกิดลมพิษในอนาคต

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *