การเยียวยาที่บ้านสำหรับโรคไข้หวัด

ไม่ทราบวิธีรักษาโรคไข้หวัด มันเป็นความเจ็บป่วยที่จำกัดตัวเองซึ่งจะหายเองตามเวลา อย่างไรก็ตาม มีวิธีแก้ปัญหาไข้หวัดที่บ้านหลายวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาอาการของการติดเชื้อได้ในขณะที่ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขา! แล้วยารักษาโรคไข้หวัดที่บ้านที่ดีที่สุดมีอะไรบ้าง? นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดบางส่วน! หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดอ่านต่อ!

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันโรคไข้หวัดคือการอยู่บ้านเมื่อคุณมีอาการ หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงกับผู้ที่มีเชื้อไวรัส ไอ และจามใส่กระดาษทิชชูหรือแขนเสื้อส่วนบน ปิดจมูกและปากทุกครั้ง และล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังไอและจาม คุณควรฆ่าเชื้อพื้นผิวและวัตถุที่มีการสัมผัสบ่อยด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไม่แนะนำให้ใช้แอสไพรินในการรักษาโรคหวัด อาจเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อทุติยภูมิ เช่น การติดเชื้อที่หูชั้นกลางหรือไซนัส

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคไข้หวัด คุณควรอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ เมื่อไอควรถอยห่างจากบุคคลนั้นก่อนจะไอและจาม เป็นความคิดที่ดีที่จะใช้ทิชชู่ปิดปากและจมูกและรักษามือให้สะอาด สิ่งสำคัญคือต้องฆ่าเชื้อพื้นผิวและวัตถุที่มีการสัมผัสบ่อยเพื่อให้ปราศจากเชื้อโรค ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์หากคุณสงสัยว่าเป็นหวัดและไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากอาการดังกล่าว

ในกรณีที่รุนแรง โรคหวัดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อทุติยภูมิได้ ซึ่งอาจรวมถึงการติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง หรือการติดเชื้อไซนัส การติดเชื้อทุติยภูมิเหล่านี้อาจร้ายแรงมากและอาจต้องได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ หากคุณเกิดการติดเชื้อทุติยภูมิเหล่านี้ ควรปรึกษาผู้ให้บริการด้านสุขภาพของคุณ หากมีอาการรุนแรง ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาต่อไป สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าอาการของโรคไข้หวัดอาจคล้ายคลึงกับอาการทางการแพทย์อื่นๆ

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไข้หวัด ให้อยู่บ้านและอยู่ห่างจากผู้ที่เป็นโรคนี้ ควรล้างมือบ่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโรค นอกจากอยู่บ้านแล้วควรอยู่ห่างจากผู้ที่เป็นหวัดด้วย หากรู้สึกร้อนควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับพวกเขา หากมีอาการไอควรย้ายไปที่อื่นที่หายใจได้สะดวกขึ้น ด้วยวิธีนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรคและความหนาวเย็นได้

โรคหวัดเป็นไวรัสที่ส่งผลต่อจมูก อาการหวัดเป็นเรื่องปกติและสามารถรักษาได้ที่บ้าน การทานยาแก้แพ้สามารถบรรเทาอาการต่างๆ เช่น อาการคัดจมูกและไอได้ โดยทั่วไปควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่เป็นหวัด หากทำเช่นนี้ ให้ไอและจามใส่ทิชชู่หรือปลอกแขน ป้องกันปากและจมูกจากเชื้อโรคเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อต่อไป

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ ควรอยู่บ้านให้มากที่สุด เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าเป็นหวัด คุณควรหลีกเลี่ยงการติดต่อกับผู้อื่น ถอยห่างจากผู้อื่นเมื่อคุณไอหรือจาม หากคุณไอหรือจาม ปิดปากด้วยทิชชู่หรือแขนเสื้อ คุณควรล้างมือหลังไอหรือจามด้วย พื้นผิวและวัตถุที่สัมผัสบ่อยควรได้รับการฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ของคุณหากคุณมีอาการหวัด อาการของโรคหวัดอาจคล้ายคลึงกับปัญหาสุขภาพอื่นๆ หากมีไข้ควรติดต่อแพทย์ทันที หากคุณรู้สึกไม่สบายคุณควรติดต่อแพทย์ Diann Alatas หากคุณมีไข้ คุณอาจติดเชื้อซ้ำๆ เช่น ไซนัสอักเสบ หากมีไข้สูงมากควรไปพบแพทย์

หากคุณรู้สึกไม่สบาย ให้อยู่บ้านและอยู่ห่างจากผู้อื่น ขณะที่คุณอยู่ที่บ้าน พยายามหลีกเลี่ยงการติดต่อกับผู้อื่นเว้นแต่จำเป็นจริงๆ ผู้ที่ไอหรือจามควรเว้นระยะห่างจากบุคคลนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อ เมื่อไอ จาม หรือขยี้ตา ให้ใช้ทิชชู่หรือปลอกแขน ควรล้างมือบ่อยๆ หลังใช้โถส้วมและพื้นผิวสัมผัส

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *