ตัวเลือกการผ่าตัดสำหรับ Varcs

 

เส้นเลือดขอดมักจะบวมหรือขยายใหญ่ขึ้นภายในหลอดอาหาร หลอดอาหารเป็นท่อกลวงที่อยู่ระหว่างช่องอกและกระเพาะอาหาร บางครั้งเมื่อหลอดเลือดดำขยายใหญ่ขึ้นภายในหลอดอาหารอักเสบพวกเขาเรียกว่า varices

มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดการพัฒนาของเส้นเลือดขอด หนึ่งในนั้นคือการขาดการออกกำลังกายในไลฟ์สไตล์ของผู้ป่วย อีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดการพัฒนาของเส้นเลือดขอดคืออาหารที่ไม่สมดุลซึ่งสามารถโหลดด้วยไขมันและคอเลสเตอรอล

มีการรักษาเส้นเลือดขอด เช่น การลดน้ำหนัก การบริโภคผักและผลไม้ที่เพิ่มขึ้น และการออกกำลังกายแบบง่ายๆ แต่ยังมีทางเลือกในการผ่าตัดเส้นเลือดขอดอีกด้วย

ทางเลือกในการผ่าตัดเส้นเลือดขอดคือการผ่าตัดที่เรียกว่า Vaser Lipo Vaser Lipo ใช้เลเซอร์เพื่อเผาเส้นเลือดขอด Vaser Lipo สามารถผ่านผิวหนังได้ในเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถย้อนกลับได้หากเส้นเลือดไม่หายหลังการรักษา

ตัวเลือกการผ่าตัดเพื่อเอาเส้นเลือดขอดออกก็อาจสร้างความเจ็บปวดได้มากกว่าเช่นกัน การกรีดด้วยเลเซอร์ใช้เพื่อเอาเส้นเลือดออก แต่มีการบุกรุกน้อยกว่า Vaser Lipo และปลอดภัยกว่าสำหรับผู้ป่วยโดยทั่วไป

หากแพทย์แนะนำให้ทำการผ่าตัดเอาถุงอัณฑะออก ในบางกรณี แพทย์อาจสั่งยาแก้ปวดหากผู้ป่วยดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปหรือกำลังตั้งครรภ์ คุณอาจถูกปฏิเสธการดมยาสลบ การทำเช่นนี้จะทำให้ขั้นตอนเจ็บปวดมากขึ้นและไม่ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับขั้นตอนที่ดำเนินการโดยไม่ต้องดมยาสลบ

การผ่าตัดเอารังไข่ออกประสบความสำเร็จอย่างมาก บางครั้งผู้ป่วยจะได้รับประสบการณ์การรักษาที่สมบูรณ์หลังการทำหัตถการ ในบางครั้งบุคคลอาจมีรอยแผลเป็น หากคุณกำลังพิจารณาการผ่าตัด พูดคุยกับแพทย์ของคุณและพยายามตัดสินใจว่าการผ่าตัดนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

 

แม้ว่าการผ่าตัดประเภทนี้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่คุณยังคงสามารถลองทำหลายๆ อย่างเพื่อกำจัดเนื้อร้อง เช่น เปลี่ยนอาหารและออกกำลังกาย ดื่มน้ำให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ก่อนที่คุณจะทำศัลยกรรม อย่างไรก็ตาม หากการผ่าตัดไม่ได้ผล คุณอาจต้องเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มเติมในอนาคต หลายครั้งที่การผ่าตัดเป็นทางเลือกสุดท้ายในการกำจัดอาการแปรปรวน

เนื่องจากการผ่าตัดอาจเจ็บปวดมากและบางครั้งทำให้เกิดแผลเป็นถาวร คุณจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อบรรเทาอาการปวดก่อนตัดสินใจทำการผ่าตัดต่อไป คุณควรถามแพทย์ว่าพวกเขาแนะนำอะไรให้คุณบ้าง

การผ่าตัดด้วยเลเซอร์ก็เป็นขั้นตอนที่อาจพิจารณาได้ ในระหว่างขั้นตอนหลอดเลือดดำของคุณจะถูกกำหนดเป้าหมายด้วยลำแสงเลเซอร์ จากนั้นจะทำลายเส้นเลือดและทำให้มันหดตัวและหดตัวลง

การผ่าตัดด้วยเลเซอร์สามารถช่วยหดเส้นเลือดได้ อย่างไรก็ตาม คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณเสมอเกี่ยวกับความเสี่ยงและประโยชน์ของการผ่าตัดประเภทนี้ หากคุณสูบบุหรี่ คุณควรเลิกบุหรี่ก่อนที่จะมีขั้นตอนปฏิบัติ เพราะการสูบบุหรี่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น และเพิ่มโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงจากเลเซอร์

คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมและขี้ผึ้งเพื่อบรรเทาอาการปวดหลังการทำเลเซอร์ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจทำให้อาการปวดและบวมที่เกิดจากเลเซอร์แย่ลงได้ แม้ว่ายาเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการได้ชั่วคราว แต่ก็สามารถนำไปสู่ปัญหาอื่นๆ ได้

ก่อนตัดสินใจเลือกวิธีการผ่าตัดเส้นเลือดขอด ควรปรึกษาแพทย์ พูดคุยกับเขาหรือเธอเกี่ยวกับทางเลือกทั้งหมดของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *