สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Frostbite

อาการบวมเป็นน้ำเหลืองเป็นอาการบาดเจ็บประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นกับมนุษย์เนื่องจากไม่สามารถหยุดการแช่แข็งของอุณหภูมิร่างกายได้ ความเสียหายเกิดขึ้นเมื่อผิวหนังแห้งและอบอุ่นเมื่อร่างกายสัมผัสกับอุณหภูมิต่ำ

อาการบวมเป็นน้ำเหลืองอาจเจ็บปวดและบุคคลนั้นก็อาจรู้สึกเช่นกัน อาการชาที่แขนและขา มีสัญญาณบางอย่างที่สามารถแจ้งเตือนคุณถึงการบาดเจ็บนี้ หากคุณตระหนักถึงสัญญาณเหล่านี้คุณจะป้องกันไม่ให้แย่ลงได้ง่ายขึ้น

อาการส่วนใหญ่จะพบในผู้ที่ไม่เคยมีอาการบาดเจ็บคล้าย ๆ กันมาก่อน บางคนรู้สึกแสบร้อนที่ผิวหนังในสภาพอากาศหนาวเย็น ผู้ที่มีอาการนี้จะรู้สึกเจ็บนิ้วหรือนิ้วเท้าด้วย มันจะยากขึ้นสำหรับเขาที่จะกระดิกนิ้วมือและนิ้วเท้า

อาการบวมเป็นน้ำเหลืองเป็นอาการที่เจ็บปวดมากซึ่งทำให้ร่างกายของคุณป้องกันตัวเองได้ยากขึ้น เมื่อผิวของคุณสัมผัสกับอุณหภูมิต่ำอาจสูงกว่าอุณหภูมิร่างกายถึง 40 องศาซึ่งอาจทำให้ผิวหนังและอวัยวะของคุณเสียหายอย่างร้ายแรง ยิ่งความเจ็บป่วยของคุณรุนแรงมากเท่าไหร่การกำจัดก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น

แพทย์ของคุณสามารถแนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับอาการของคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตรวจสอบว่าสถานที่ที่คุณอยู่เป็นเขตอันตรายหรือไม่ ในกรณีนี้คุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงเขตอันตรายได้

ความคิดที่ดีอีกประการหนึ่งคือการอยู่ห่างจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ วิธีนี้จะป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม คุณควรใช้ถุงมือทุกครั้งเมื่อต้องจัดการวัตถุในพื้นที่ หากเป็นไปได้คุณควรสวมเสื้อผ้าหลายชั้นเพื่อลดความเสียหายได้เร็วขึ้น

หากคุณต้องการซื้อของจากร้านขายของชำในพื้นที่เพื่อพยายามรักษาอาการบาดเจ็บคุณควรซื้อสารป้องกันการแข็งตัว คุณไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์อื่นใดเนื่องจากผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้ความเสียหายรุนแรงขึ้นได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สารป้องกันการแข็งตัวในปริมาณที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้วิธีการนี้อย่างน้อยวันละสองครั้ง อย่าลืมใช้ถุงมือป้องกัน เมื่อใช้สารป้องกันการแข็งตัวคุณไม่ควรรอให้ความเสียหายรุนแรงเกินไปก่อนจึงจะใช้ได้

นอกจากนี้คุณควรแน่ใจว่าได้เปลี่ยนบริเวณที่มีอาการบวมเป็นน้ำเหลือง ควรทำความสะอาดความเสียหายอยู่เสมอ วิธีนี้จะช่วยป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม หากคุณไม่ต้องการใช้สารป้องกันการแข็งตัวให้ถอดออกทันทีที่ทำ

นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสวมรองเท้าและเสื้อผ้าที่ถูกต้อง รองเท้าเป็นสิ่งสำคัญมากในการหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ ควรใช้ถุงเท้าผ้าฝ้ายเสมอ แทนถุงเท้าขนสัตว์เพราะสวมใส่สบายกว่า

คุณควรสวมถุงเท้าขนาดที่ถูกต้องด้วย วิธีนี้จะช่วยป้องกันการเกิดแผลพุพองและการบาด

คุณควรดื่มของเหลวให้เพียงพอ โดยเฉพาะน้ำเปล่าเพราะจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเมื่อเท้าของคุณถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งหรือหิมะ ควรหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในน้ำเย็นที่เป็นน้ำแข็ง วิธีนี้สามารถเพิ่มความแข็งของน้ำแข็งที่กัดได้

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *