เยื่อหุ้มปอดอักเสบคืออะไร? – สิ่งที่คุณต้องรู้

หากคุณมีอาการเจ็บหน้าอกหรือรู้สึกไม่สบายสิ่งแรกที่คุณอาจสังเกตเห็นคือ uveitis เยื่อหุ้มปอดอักเสบคือการอักเสบของเนื้อเยื่อรอบปอด เยื่อหุ้มปอดคือช่องว่างระหว่างซี่โครงกับผนังหน้าอกและช่องเปิดในปอด

เยื่อหุ้มปอดเป็นที่ที่ปอดพบกับผนังหน้าอก เยื่อหุ้มปอดช่วยปกป้องปอดจากอนุภาคที่เป็นอันตรายที่เข้าสู่ปอดผ่านทางเดินหายใจ ของเหลวจะหล่อลื่นชั้นเยื่อบุเยื่อหุ้มปอดที่เรียบเนียนจึงเลื่อนเข้าหากันได้ง่ายเมื่อคุณหายใจ อย่างไรก็ตามเมื่อเยื่อมีการอักเสบพวกมันจะถูแรง ๆ ซึ่งจะทำให้หายใจถี่และเจ็บหน้าอก

โรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบอาจแตกต่างกันไปมากในแต่ละผู้ป่วยขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการ ผู้ป่วยบางรายจะมีอาการปวดในขณะที่บางรายจะปวดตลอดเวลา ไม่มีวิธีรักษาโรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบ

มีการรักษาหลายวิธีสำหรับ uveitis หนึ่งในวิธีการรักษาที่พบบ่อยที่สุดสำหรับ uveitis คือการใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์เช่นยาลดความอ้วน ยาเหล่านี้สามารถช่วยลดอาการที่คุณพบได้ แต่โดยปกติแล้วอาการจะหายไปหลังจากผ่านไปสองสามวัน ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงได้เช่นกัน

หากคุณสงสัยว่าคุณเป็นโรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบสิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์ของคุณ มีโรคร้ายแรงหลายอย่างที่อาจนำไปสู่โรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบ ได้แก่ ถุงลมโป่งพองโรคหอบหืดโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) และโรคปอดบวม

หากคุณเคยเป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังหรือปอดบวมคุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ไม่แนะนำให้ใช้ยาประเภทนี้สำหรับผู้ที่เป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังหรือปอดบวมเนื่องจากอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงเหล่านี้ได้

แนะนำให้ใช้ยาตามใบสั่งแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการและไม่จำเป็นต้องเป็นโรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบ ยาเหล่านี้มีฤทธิ์แรงกว่าและมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อที่เข้มข้นกว่า สามารถช่วยลดอาการปวดอักเสบและลดอาการบวม

อีกทางเลือกหนึ่งคือใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติเพื่อบรรเทาอาการปวดและบรรเทาอาการที่คุณกำลังประสบอยู่ คุณสามารถค้นหาวิธีการรักษาตามธรรมชาติหลายวิธีเพื่อรักษาอาการนี้ คุณสามารถลองใช้วิธีธรรมชาติบำบัดที่บ้านเพื่อช่วยบรรเทาอาการหรือลองใช้สมุนไพรที่หาซื้อได้ทั่วไป

การรักษาด้วยสมุนไพรมักจะอ่อนโยนและง่ายกว่าในร่างกายมากกว่าการใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ หลายคนใช้สมุนไพรนี้มาหลายปีเป็นเวลา การรักษา uveitis และยังคงพบว่าบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นได้

ร่างกายของคุณจะมีสุขภาพดีขึ้นมากก่อนที่คุณจะเริ่มใช้การรักษาใด ๆ ผลิตภัณฑ์จำนวนมากเหล่านี้ใช้งานง่ายและสามารถใช้ที่บ้านได้ แม้ว่าคุณจะไม่ชอบทำอาหาร แต่ก็มีสมุนไพรดีๆมากมายที่สามารถช่วยบรรเทาอาการได้

ครีมสมุนไพรบางชนิดเรียกว่าแปะก๊วย, สะระแหน่, เอ็กไคนาเซียและว่านหางจระเข้ ล้วนเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและลดอาการต่างๆได้

ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ส่วนใหญ่ไม่มีประโยชน์ทั้งหมดที่ยาสมุนไพรมีให้ ตัวอย่างเช่นยา OTC บางชนิดไม่ได้หมายถึงการรับประทานในระยะยาว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณอาจต้องมองหาอาหารที่มีสมุนไพรมากกว่าหนึ่งชนิด

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพของคุณสามารถช่วยคุณค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคุณและความต้องการเฉพาะของคุณ อย่างไรก็ตามหลายคนสามารถบรรเทาอาการได้ด้วยสมุนไพรที่เรียบง่ายราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *