เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดการกระแทกของมีดโกน

ขนคุด หรือที่รู้จักในชื่อตุ่ม ทำให้เกิดการระคายเคืองเล็กๆ น้อยๆ ที่ผิวหนังซึ่งเกิดจากขนคุด สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อผมกลับคืนสู่ตัวเองหลังการโกนหนวดและเติบโตลึกเข้าไปในผิวหนัง

มีดโกนมีสองประเภท อย่างแรกเรียกว่าตุ่มชนิดนี้จะอ่อนหรือคัน ซึ่งมักทำให้เกิดรอยแดงและระคายเคือง

ประเภทที่สองของมีดโกนกระแทกที่เรียกว่า "กระแทกรูปโดม" นั้นใหญ่กว่าครั้งแรกมาก สิ่งเหล่านี้อาจเจ็บปวดมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอยู่ใกล้ใบหน้า

ในขณะที่คนส่วนใหญ่รู้ว่าผมคุดเกิดจากผมคุด แต่มีเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจว่าประเภทแรกเกิดจากรูขุมขนที่โอ้อวด ภาวะนี้เรียกว่าการติดเชื้อแบคทีเรีย

ในการรักษาผมคุด คุณควรล้างบริเวณนั้นให้สะอาดอยู่เสมอ คุณสามารถซื้อยาสระผม เช่น Proactiv หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีขายตามร้าน เช่น Benzoyl peroxide ซึ่งสามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียได้

หากคุณไม่พบผลิตภัณฑ์ขายตามเคาน์เตอร์ที่เหมาะกับผมคุดของคุณ คุณอาจต้องการพิจารณาใช้ครีม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอ่านฉลากและปฏิบัติตามคำแนะนำ ครีมตัวเดียวที่ต้องลองคือ Dermaclear ครีมนี้มีกรดอัลฟ่าไฮดรอกซีซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับการกระแทกมีดโกน

หากคุณใช้ครีมได้ไม่ดีเท่าที่ต้องการ คุณอาจต้องลองใช้วิธีอื่น มียาที่ซื้อเองจากร้านมากมายที่สามารถช่วยลดหรือขจัดสิวและสิวของคุณได้ พวกเขาอาจรวมถึงเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ซึ่งมักจะขายเป็นครีมทาเฉพาะสำหรับสิวหรือจุด

หากการกระแทกรุนแรง คุณควรไปพบแพทย์ผิวหนัง สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าคุณมีรอยมีดโกนประเภทใดก่อนตัดสินใจว่าต้องผ่าตัดหรือไม่

หากการกระแทกของคุณแย่มากจนคุณไม่สามารถโกนได้ การผ่าตัดด้วยเลเซอร์อาจเป็นทางเลือกเดียวของคุณ มีการทำแผลเล็ก ๆ บนผิวหน้าของคุณและดึงเซลล์ผมและผิวหนังออกมาเพื่อปรับรูปร่างใหม่ เมื่อเสร็จแล้วบริเวณนั้นจะถูกปกคลุมด้วยผิวหนังบาง ๆ และจะถูกพันด้วยผ้าพันแผล ซึ่งมักจะตามมาด้วยเวลาพักฟื้นที่บ้าน

 

เพื่อลดความเจ็บปวดหลังการผลัดผิวด้วยเลเซอร์ คุณอาจต้องลองโกนขนออก วิธีนี้จะช่วยขจัดชั้นบนสุดออกไป ลดความเสี่ยงของการเกิดแผลเป็น

การผลัดผิวด้วยเลเซอร์อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดหรือกำจัดขนที่ไม่น่าดู ที่ฝังอยู่ในผิวของคุณ ศัลยแพทย์จะใช้เครื่องมือที่เรียกว่าเครื่อง microdermabrasion เพื่อขจัดพื้นที่ที่เสียหายและทำความสะอาดด้วยสารละลาย

การผลัดผิวด้วยเลเซอร์อาจใช้เวลานาน โดยปกติแล้วจะตามด้วยขั้นตอนผู้ป่วยนอก ซึ่งคุณสามารถอยู่บ้านและพักฟื้นได้

การผลัดผิวด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรักษารอยมีดโกน เนื่องจากผลลัพธ์จะคงอยู่ถาวร ขั้นตอนจะใช้เวลาในการรักษา อย่างไรก็ตาม คุณสามารถได้ผลลัพธ์ที่ต้องการภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการผลัดผิวด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกำจัดรอยมีดโกน ตราบใดที่คุณปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ คุณก็จะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ และคุณจะรู้สึกมั่นใจเมื่อได้มองตัวเองในกระจกในที่สุด

ความสำเร็จของกระบวนการประเภทนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากมีการปรับปรุงการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ ก่อนหน้านี้ แพทย์จะใช้ขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อจัดการกับมีดโกนเท่านั้น

หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการทำตามขั้นตอนเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม คุณต้องจำไว้ว่าขั้นตอนนี้จะไม่ทำให้รอยแผลเป็นของคุณหายไป

เพื่อกำจัดสิวของคุณ คุณควรคิดดีๆ เกี่ยวกับวิธีต่างๆ ที่คุณสามารถหยุดไม่ให้สิวก่อตัวขึ้นได้ แล้วขอคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองอื่นๆ

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *