การบรรเทาอาการเจ็บคอ – จะทำอย่างไรกับอาการเจ็บคอของคุณ

หลายคนไม่ขอให้หายเจ็บคอ อาการเจ็บคอและไอดูเหมือนจะทำให้คุณไม่อยู่ในที่สาธารณะ คุณสามารถไปได้ไกลจนแทบจะหายใจไม่ออกหรือเสียงของคุณหายใจไม่ออกเมื่อคุณคุยกับคนอื่น คุณอาจเบื่ออาหาร คุณอาจพบว่าคุณไม่สามารถมีสมาธิคุณมีปัญหาในการนอนหลับตอนกลางคืนและปวดหัว

การบรรเทาอาการเจ็บคอมีหลายรูปแบบทั้งแบบธรรมชาติและแบบอื่น ๆ ที่มีผลข้างเคียง หากคุณไม่มีทางเลือกอื่นคุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้สมุนไพรหรืออาหารเสริมจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมียาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์เพื่อช่วยบรรเทาอาการ คุณอาจพบว่าคุณต้องการให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

การเยียวยาธรรมชาติเช่นสมุนไพรเช่นเอ็กไคนาเซียตำแยที่กัดและสะระแหน่เป็นที่นิยมอย่างมากในการบรรเทาอาการเจ็บคอ ระวังเพราะสมุนไพรบางชนิดอาจทำให้เสพติดได้ แต่ถ้าคุณไม่ชอบก็ทิ้งไว้เฉยๆแล้วดูว่าช่วยได้ไหม

บางคนชอบใช้น้ำแข็งก้อน การประคบเย็นสามารถบรรเทาอาการปวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณใช้ก้อนน้ำแข็งเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอคุณมักจะพบว่าความเย็นทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและอาการปวดก็บรรเทาลง นอกจากนี้คุณยังจะพบว่าความเย็นช่วยให้ร่างกายของคุณหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินเข้าสู่กระแสเลือด นี่เป็นวิธีที่ดีในการคลายความตึงเครียดและคลายความเครียดบางอย่างที่คุณอาจประสบอยู่ เอ็นดอร์ฟินช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและช่วยให้คุณผ่อนคลาย

นอกจากนี้ยังมีวิธีแก้ไขบ้านสำหรับอาการเจ็บคออีกมากมายที่สามารถพบได้ในบ้านของคุณเอง การอาบน้ำเกลืออุ่นเป็นวิธีที่ดีในการบรรเทาอาการปวด วิธีนี้จะช่วยลดอาการบวมและบรรเทาอาการปวด

ลาเวนเดอร์น้ำมันทีทรีและว่านหางจระเข้เป็นวิธีแก้อาการเจ็บคอได้อย่างดีเยี่ยม น้ำมันทีทรีเหมาะสำหรับการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการเจ็บคอ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านไวรัสบางอย่างที่ช่วยลดอาการปวดและบวม

กระเทียมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดีในการรับประทานทุกวันหรือใช้เป็นยาลดน้ำหนัก ความเป็นกรดของกระเทียม ช่วยลดอาการอักเสบและยังช่วยเรื่องเจ็บคอ คุณสามารถใช้ยาลดน้ำมูกได้โดยเทน้ำหนึ่งหรือสองถ้วยกับนมร้อน เพื่อช่วยเจือจางส่วนผสมและบรรเทาอาการที่คุณกำลังมองหา

สิ่งหนึ่งที่ควรจำเมื่อบรรเทาอาการเจ็บคอคือพยายามบรรเทาความเจ็บปวดดังนั้นอย่าลืมพยายามต่อไปและใช้วิธีการรักษาที่มีอยู่ อย่ากังวลมากเกินไปหากคุณล้มเหลวความเจ็บปวดจะหายไปและการอักเสบก็จะหายไป

มียาที่สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ หากคุณมีการติดเชื้อแบคทีเรียคุณควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากไวรัสให้ใช้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นหากคุณมีอาการเจ็บคอและไม่รู้ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณทำได้คือค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นคุณสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลาย และจะไม่ทำร้ายคุณมากเกินไป

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังมีปัญหากับอาการเจ็บคอให้ลองสองวิธีที่แตกต่างกันและดูว่าคุณจะได้ผลลัพธ์อย่างไร นอกจากนี้คุณยังสามารถดูว่าคุณต้องการการรักษามากกว่าหนึ่งครั้งหรือไม่ ค้นหา.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *