ความเจ็บปวดที่มาและไป

 

อาการเจ็บหน้าอกที่เกิดขึ้นโดยไม่มีสาเหตุชัดเจนนั้นรุนแรง บางครั้งอาการอาจไม่รุนแรงถึงปวดศีรษะหรือรุนแรงเท่ากับอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเสียชีวิตหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

อาการเจ็บหน้าอกที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและเป็นไปได้ควรได้รับการตรวจโดยแพทย์ทันที แพทย์ของคุณจะตรวจหาเสียงพึมพำของหัวใจปัญหาการหายใจและการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ นี่เป็นสัญญาณเริ่มต้นว่ามีบางอย่างผิดปกติ อาการเจ็บหน้าอกมีหลายสาเหตุและหลายสาเหตุ หากความเจ็บปวดของคุณเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผลชัดเจนให้ปรึกษาแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่เคยมีอาการหัวใจวาย

คุณควรเอ็กซเรย์หน้าอกด้วย วิธีนี้จะช่วยให้แพทย์ตรวจสอบได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติหรือร้ายแรงกว่านั้นหรือไม่ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อความผิดปกติใด ๆ ได้

หากอาการเจ็บหน้าอกของคุณยังคงมีอยู่สองสามวันและกลับมาอีกครั้งขอแนะนำให้ไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลในพื้นที่ของคุณ ควรทบทวนประวัติทางการแพทย์และอาการของคุณเพื่อหาสาเหตุของอาการเจ็บหน้าอกที่มาและไป

เมื่อคนเรามีอาการเจ็บหน้าอกและหายไปอาจเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดี อาหารไขมันต่ำ อาจช่วยควบคุมอาการที่มาพร้อมกับอาการเจ็บหน้าอก นอกจากนี้การนอนหลับให้เพียงพอและการออกกำลังกายมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาสุขภาพ

อาการที่ร้ายแรงอีกอย่างของโรคหัวใจคือหายใจถี่ ผู้ที่มีอาการนี้มักหายใจลำบากเป็นเวลานาน อาจทำให้หัวใจเต้นผิดปกติซึ่งอาจนำไปสู่อาการหัวใจวายหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้

อาการหัวใจวายอาจเกิดจากหลายสาเหตุ หนึ่งในสิ่งที่พบบ่อยที่สุดคือการสูบบุหรี่ซึ่งสามารถทำลายหลอดเลือดแดงและทำให้หลอดเลือดตีบแคบลงทำให้ไม่สามารถลำเลียงเลือดที่มีออกซิเจนไปยังหัวใจได้อย่างถูกต้อง

หากคุณรู้สึกว่าคุณมีอาการเหล่านี้ของโรคหัวใจคุณควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อที่คุณจะได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุด หากปล่อยทิ้งไว้อาการของคุณอาจทำให้เสียชีวิตได้

หากต้องการทราบว่าคุณมีอาการเจ็บหน้าอกซ้ำหรือไม่คุณควรตรวจสอบความรู้สึกของหน้าอก พวกเขามีอาการเช่นแน่นหน้าอกปวดแขนหรือไหล่หายใจถี่และเวียนศีรษะ

เมื่อคุณทราบอาการของคุณแล้วสิ่งสำคัญคือต้องรีบรักษาโดยเร็วที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนเพิ่มเติมและทำให้หัวใจแข็งแรง

นอกจากนี้คุณควรรู้ว่าควรหลีกเลี่ยงอะไรในขณะที่กำลังบรรเทาอาการปวด หน้าอกของคุณ. สิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บหน้าอกคือเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของคุณ

อาหารที่มีไขมันสามารถทำให้อาการเจ็บหน้าอกแย่ลงได้หากมันสะสมในร่างกายของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดคุณต้องกำจัดอาหารแปรรูป นอกจากนี้ให้ทำตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อลดระดับคอเลสเตอรอลด้วยการรับประทานผักและผลไม้

เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องปฏิบัติตามอาหารที่มีไขมันต่ำ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง

การออกกำลังกายมีประโยชน์หากคุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายบางประเภท สามารถบรรเทาอาการปวดและช่วยลดน้ำหนัก

นอกจากนี้คุณยังจะได้รับประโยชน์หากคุณสร้างกล้ามเนื้อด้วยการยกน้ำหนัก กล้ามเนื้อสามารถปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกายลดโอกาสของการอุดตันในหลอดเลือด

โดยสรุปควรหลีกเลี่ยงยาบรรเทาปวด ให้มองหาวิธีหยุดความเจ็บปวดและดำเนินต่อไปแทน

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *