การรักษาอาการแพ้เพนิซิลเลียมด้วยวิธีธรรมชาติ

การแพ้เพนิซิลลินเป็นอาการแพ้อย่างรุนแรงต่อเพนิซิลลิน Penicillium penicillium มักถูกกำหนดเพื่อรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังหลายชนิด อาการทั่วไปและสัญญาณของการแพ้เพนิซิลิน ได้แก่ ผื่นและอาการคันอย่างรุนแรง

ไม่เพียง แต่แพ้ยาเพนิซิลเลียเท่านั้น แต่ยังเป็นอันตราย แต่ยังสามารถนำไปสู่การเจ็บป่วยที่รุนแรงเช่นโรคข้ออักเสบหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้อีกด้วย เนื่องจากเพนิซิลลินมีเพนกวินซึ่งแสดงให้เห็นว่าก่อให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์เม็ดเลือดแดงในร่างกาย สปอร์เพนิซิลเลียมยังสามารถสัมผัสกับผิวหนังของมนุษย์ได้โดยการสัมผัสกับใบหน้ามือหรือเท้าของผู้ป่วย

อาการแพ้ในระบบภูมิคุ้มกันเกิดจากโปรตีนที่เรียกว่าฮีสตามีน ฮีสตามีนผลิตขึ้นในร่างกายโดยระบบภูมิคุ้มกันเมื่อตรวจพบการติดเชื้อยาหรือสารที่ถือว่าแปลกปลอม เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ร่างกายจะส่งเม็ดเลือดขาวออกมาเพื่อโจมตีวัตถุ

การโจมตีของฮิสตามีนและลิมโฟไซต์ทำให้เกิดการอักเสบในเนื้อเยื่อของร่างกายซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายชั่วคราวต่อเซลล์เม็ดเลือดขาวและเนื้อเยื่ออื่น ๆ เม็ดเลือดขาวไม่สามารถต่อสู้กับแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพหากไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ เมื่อผ่านชั้นผิวหนังหนา ๆ พวกมันก็เริ่มตาย

เมื่อ เซลล์เม็ดเลือดขาว เริ่มตายร่างกายจะเริ่มผลิตเม็ดเลือดขาวมากขึ้นและลดจำนวนเม็ดเลือดขาวที่ต้องมีอยู่ในร่างกายอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้นำไปสู่การโจมตีพื้นที่ที่ติดเชื้อบ่อยขึ้นทำให้เกิดความเสียหายและการติดเชื้อมากขึ้น

หากคุณเป็นหนึ่งในหลายล้านคนที่แพ้เพนิซิลลินคุณอาจไม่ทราบเรื่องนี้ แต่คุณอาจทราบความรุนแรงของอาการแล้ว การแพ้เพนิซิลลินแบบธรรมดาอาจนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงเช่นลมพิษและผื่นที่มีอาการคันแผลไหม้และฟกช้ำ หากไม่ได้รับการรักษาทันทีอาจทำให้เกิดแผลเป็นถาวรและถึงขั้นเป็นโรคได้

ในการรักษาอาการแพ้เพนิซิลลินขั้นตอนแรกคือต้องเปลี่ยนยาอยู่เสมอ หากการติดเชื้อทำลายผิวหนังอย่างรุนแรงควรใช้ยาแก้แพ้หรือสเตียรอยด์เพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อในขณะที่ร่างกายรักษาตัวเอง หากแพทย์สั่งจ่ายยาปฏิชีวนะสำหรับการติดเชื้อแพทย์อาจแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการรับประทานยาต้านเชื้อราเพราะอาจทำให้ปัญหาแย่ลงได้

วิธีการรักษาทางธรรมชาติที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือการหาผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรเฉพาะเพื่อฆ่าเชื้อราที่สร้างสปอร์เพนิซิลลี นี่อาจฟังดูผิดปกติ แต่ได้รับการแสดงเพื่อลดจำนวนสปอร์ของเพนิซิลลินและจำนวนผู้ป่วยที่แพ้ยาเพนิซิลลิน พบว่าสามารถฆ่าเชื้อราได้ก่อนปรากฏอาการ

หากแพทย์ของคุณแนะนำให้ทำการผ่าตัดการรักษาที่ดีที่สุดน่าจะเป็นยาต้านเชื้อราที่เรียกว่า Diflucan ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของ Diflucan คืออาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงซึ่งอาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น การเติบโตของการแพ้ยาในอนาคต

ดังที่คุณเห็นมีวิธีลดหรือป้องกันการแพ้เพนิซิลลิน แน่นอนว่ากุญแจสำคัญคือการหลีกเลี่ยงภาวะที่ทำให้เกิดการติดเชื้อเพนิซิลเลียนในตอนแรก

หากคุณต้องทนทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อประเภทอื่นหรือเงื่อนไขทางการแพทย์อื่น ๆ ให้ตรวจสอบกับแพทย์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถป้องกันหรือรักษาอาการแพ้เพนิซิลลินได้ ในหลายกรณีการรักษาแบบชีวจิตสามารถช่วยได้ หากไม่ทราบสาเหตุของการแพ้เพนิซิลินคุณสามารถหาวิธีการรักษาแบบชีวจิตที่จะรักษาหรือบรรเทาอาการได้ภายในสองสามวัน

โปรดจำไว้ว่าการรักษาอาการแพ้เพนิซิลินที่ดีที่สุดคือการป้องกัน อย่าลืมปฏิบัติตามสุขอนามัยที่ดีเพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับและอย่าลืมใช้ครีมหรือยารับประทานเพื่อรักษาอาการคันหรือแสบร้อนในปากและลำคอเมื่อคุณรู้สึกว่ามีอาการแพ้เกิดขึ้น

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *