การจัดการกับอาการ Polymyalgia

ประมาณ 40% ของผู้ที่เป็นโรคโปลิโอมีโรคร่วมชั่วคราวและประมาณ 50% ของผู้ที่เป็นโรคข้อต่อขากรรไกรล่างก็มีความผิดปกติของโรคโปลิโอเช่นกัน Temporomandibular joint disease เป็นความผิดปกติของข้อต่อที่ทำให้เกิดอาการปวดข้อ อาการปวดตึงและกดเจ็บมักเกิดขึ้นที่ข้อต่อคอแขนขาและหลังส่วนบน

โปลิโอทำให้เกิดอาการปวดและบวมตามข้อคอแขนขาและหลังส่วนบน ความผิดปกติของข้อต่อชั่วคราวที่อาจทำให้เกิดอาการปวดข้อและข้อแข็งทำให้เกิดการอักเสบที่ทำลายหลอดเลือดแดงตรงกลางและใหญ่ในร่างกาย เมื่อหลอดเลือดขนาดเล็กได้รับความเสียหายความดันจะสะสมในหลอดเลือดเหล่านั้นส่งผลให้เกิดความเจ็บปวด

อาการปวดข้อและบวม และการไหลเวียนของเลือดที่ลดลงไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบสามารถลดลงได้ด้วยยาต้านการอักเสบ มียาที่สามารถลดการอักเสบ แต่ไม่สามารถรักษาสาเหตุของความเจ็บปวดได้มีโรคข้ออักเสบหลายประเภทที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่ได้ใช้ระบบภูมิคุ้มกันในการต่อสู้กับการติดเชื้ออย่างเหมาะสม เมื่อระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอมันจะโจมตีและทำลายเนื้อเยื่อที่มีสุขภาพดีแทนที่จะต่อสู้กับการติดเชื้อ สิ่งที่สามารถนำไปสู่อาการแย่ลง

หากคุณมีโรคโปลิโอคุณต้องทำตามขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายและความเจ็บปวดของข้อต่อเพิ่มเติม เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แย่ลงคุณสามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตบางอย่างได้

การออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญในการรักษาโปลิโอ การเดินว่ายน้ำหรือกิจกรรมทางกายอื่น ๆ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่และลดโอกาสในการเป็นโรคข้ออักเสบ ยิ่งคุณออกกำลังกายมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

อีกวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงโรคข้ออักเสบคือการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนคาร์โบไฮเดรตและไขมันอย่างสมดุล การหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลและโซเดียมสูงจะป้องกันไม่ให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ฮอร์โมนนี้เชื่อมโยงกับโรคข้ออักเสบ คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง

อีกวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงโรคข้ออักเสบคือการได้รับวิตามินดีหรือกรดไขมันโอเมก้า 3 ทุกวัน คุณสามารถพบได้โดยการรับประทานปลาที่มีน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์หรือปลามันและรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คุณควรเพิ่มน้ำมันปลาในอาหารเพื่อเพิ่มกรดไขมัน D. Omega-3 สามารถลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวดได้

การหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นอีกวิธีหนึ่งในการหยุดอาการของคุณไม่ให้แย่ลง แอลกอฮอล์และคาเฟอีนแสดงให้เห็นว่าทำให้เกิดโรคข้ออักเสบ

การหลีกเลี่ยงอากาศร้อนและเย็นเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงโรคข้ออักเสบ จากความร้อนและเย็นทำให้สภาพของข้อต่อแย่ลง พยายามอยู่ในสถานที่ที่เย็นกว่าหรือเย็นกว่าอากาศที่อบอุ่นกว่า

อีกวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงโรคโปลิโอคือการหลีกเลี่ยงความเครียด เมื่อร่างกายของคุณอยู่ในภาวะเครียดมันสามารถปล่อยคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เกิดการอักเสบ ความเครียดสามารถทำให้ยากที่จะต่อสู้กับการติดเชื้อ เพื่อคลายความเครียดลองออกกำลังกายหรือกำจัดสิ่งที่รบกวนจิตใจคุณเช่นดูทีวีมากเกินไปฟังเพลงหรือแม้กระทั่งขับรถเร็วเกินไป

อย่าลืมปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อลดความเครียด การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นวิธีคลายเครียดที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง คุณยังสามารถฝึกเทคนิคการผ่อนคลายเพื่อลดอาการต่างๆได้ด้วยการทำสมาธิโยคะหรือการออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลาย ลองหางานอดิเรกหรือกิจกรรมที่คุณชอบ

การออกกำลังกายอาจเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการเพื่อต่อสู้กับอาการของโรคโปลิโอ ดูแลข้อต่อให้แข็งแรงและกำจัดโรคด้วยการทำสิ่งง่ายๆที่บ้าน ร่างกายและข้อต่อของคุณจะรู้สึกขอบคุณคุณ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *