Heart Attack คืออะไร? ค้นพบเหตุผลที่แท้จริง

อาการหัวใจวายคือการหดตัวของกล้ามเนื้อหัวใจอย่างกะทันหันรุนแรงและไม่สามารถควบคุมได้ เลือดไปเลี้ยง atria และ ventricles ถูกขัดจังหวะซึ่งทำให้หัวใจของคุณทำงานไม่ปกติ

เลือดไปเลี้ยง atria และ ventricles ก็ลดลงเช่นกันซึ่งนำไปสู่การลดขนาดของกล้ามเนื้อหัวใจห้องล่างซ้าย ซึ่งจะช่วยลดการไหลเวียนของเลือดจากกล้ามเนื้อกระเป๋าหน้าท้องไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายบังคับให้ปอดทำงานหนักขึ้นเพื่อดันเลือดออกจากหัวใจ ผลคือเจ็บหน้าอกและหายใจเร็ว

ผู้ที่มีอาการหัวใจวายกะทันหันอาจมีอาการหัวใจวายขยายใหญ่ขึ้น พวกเขาอาจรู้สึกเจ็บหน้าอกและกดทับที่กล้ามเนื้อหน้าอก พวกเขาอาจรู้สึกคลื่นไส้หรือเวียนหัว หากคุณพบอาการเหล่านี้คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของอาการหัวใจวาย เชื่อกันว่าหลายสิ่งสามารถกระตุ้นการโจมตีได้ แต่โดยทั่วไปเชื่อกันว่าหากคุณมีประวัติโรคหัวใจคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคนี้มากกว่าคนที่ไม่เคยเป็น

แพทย์บางคนเชื่อว่าอาการหัวใจวายเป็นกรรมพันธุ์ หากคุณเคยมีอาการหัวใจวายหรือหัวใจวายในชีวิตที่ผ่านมาคุณมีแนวโน้มที่จะทำอีกครั้ง สำหรับบางคนนี่อาจเป็นความจริง หรืออาจจะไม่

อย่างไรก็ตามอีกทฤษฎีหนึ่งเกี่ยวกับสาเหตุของหัวใจวายคือเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรเจสเตอโรนและเอสโตรเจนมีบทบาท ฮอร์โมนเหล่านี้ควบคุมการหดตัวและการเติบโตของกล้ามเนื้อหัวใจ หญิงตั้งครรภ์มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการชักมากขึ้น และเนื่องจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นผู้หญิงหลายคนจึงใช้ยาโปรเจสเตอโรนเพื่อต่อต้านผลของฮอร์โมนเอสโตรเจน

แม้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีอาการหัวใจวาย แต่ก็ยังสำคัญที่จะต้องได้รับการรักษาที่เหมาะสมในกรณีที่คุณทำเช่นนี้ หากคุณมีอาการหัวใจวายแพทย์ของคุณจะเขียนใบสั่งยาเพื่อช่วยในการจัดการกับอาการของคุณ หากแพทย์ของคุณระบุว่าคุณมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายเขาจะแนะนำให้ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจหรือ EKG หรือแม้กระทั่งการสแกน CT scan เพื่อตรวจสอบว่าอะไรเป็นสาเหตุ คุณควรเข้ารับการตรวจสุขภาพปีละครั้งเพื่อติดตามสุขภาพของคุณ แพทย์ของคุณจะดูประวัติครอบครัวของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวาย

โดยทั่วไปอาการหัวใจวายเป็นภาวะฉุกเฉินและคุณควรรีบไปพบแพทย์ทันที หากคุณมีอาการกลัวหัวใจวายหรือเจ็บหน้าอกอย่างกะทันหันคุณควรไปโรงพยาบาล หากแพทย์ของคุณระบุว่าคุณเป็นโรคหัวใจแพทย์อาจสั่งจ่ายยาให้คุณตามอาการของคุณ หากไม่จำเป็นต้องใช้ยาเขาอาจแนะนำให้คุณทานแอสไพรินซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดและลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้

หากคุณสงสัยว่าคุณกำลังมีอาการหัวใจวายอย่ารอช้าโทรหาแพทย์ของคุณ ยิ่งคุณพบแพทย์เร็วเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีโอกาสช่วยชีวิตมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งคุณโทรหาแพทย์เร็วเท่าไหร่พวกเขาก็จะไปถึงที่ตั้งของคุณเร็วขึ้นและเริ่มรักษาคุณตามอาการที่คุณพบ

หัวใจวาย สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ หลายคนได้เรียนรู้ที่จะควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจและปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตคนอื่น ๆ ได้เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายและมีสมาธิ เกี่ยวกับการฝึกการหายใจและเทคนิคการผ่อนคลายแม้ว่าสำหรับบางคนเทคนิคเหล่านี้อาจใช้ได้ผล แต่นั่นไม่ได้ผลเสมอไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันร้ายแรง

สิ่งสำคัญคือต้องฟังคำแนะนำของแพทย์ หากคุณมีอาการป่วยที่ร้ายแรงคุณต้องไปพบแพทย์ทันที

ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณเริ่มมีอาการเจ็บหน้าอกกะทันหันไม่ต้องกังวล ที่สำคัญที่สุดคือต้องไปโรงพยาบาล และอย่าลืมถามแพทย์ว่าหัวใจวายคืออะไร หากคุณกินยาอย่างถูกต้องคุณสามารถเอาชนะมันได้และมีความสุขกับชีวิต

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *