สัญญาณเตือนของการฆ่าตัวตาย

สัญญาณการฆ่าตัวตายแม้กระทั่งความคิดฆ่าตัวตายก็เป็นอาการของการพยายามฆ่าตัวตายที่อาจเกิดขึ้นได้ สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของการฆ่าตัวตาย: มีความหวังที่ไม่เป็นจริงว่าปัญหาต่างๆจะไม่ได้รับการแก้ไขและความเชื่อที่ว่าผู้คนจะไม่มีทางรู้ว่าพวกเขารู้สึกหดหู่หรือวิตกกังวลและรู้สึกสิ้นหวัง เชิงลบสัญญาณบางอย่างของความคิดฆ่าตัวตายนั้นง่ายมาก:

อาการและอาการแสดงของความคิดอยากฆ่าตัวตายอาจมีความอ่อนไหวหรือแสดงออกด้วยวิธีอื่น ๆ ภาวะนี้พบได้บ่อยในผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าแม้ว่าจะพบได้บ่อยในผู้ที่ไม่เคยมีปัญหาซึมเศร้าหรือวิตกกังวล

อาการของความคิดฆ่าตัวตายหรือสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายคล้ายกับอาการหัวใจวายหรือโรคร้ายแรง อาการต่างๆ ได้แก่ เจ็บหน้าอกอย่างรุนแรงหายใจหรือกลืนลำบากเวียนศีรษะสับสนเวียนศีรษะอ่อนเพลียหรือหัวใจเต้นผิดปกติ เหงื่อออกคลื่นไส้ท้องเสียตาพร่าปวดศีรษะหนาวสั่นหรือร้อนวูบวาบและบางครั้งอาจเสียชีวิตได้ อาการเหล่านี้อาจสับสนกับโรคหัวใจหรือภาวะอื่น ๆ ที่มีผลต่อหัวใจ หากอาการเหล่านี้ไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องอาจมีคนเสียชีวิตจากการขาดการรักษา

หลายคนที่มีความคิดฆ่าตัวตายหรือสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายจบลงด้วยภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง คนที่มีความคิดฆ่าตัวตายอาจรู้สึกว่าไม่มีทางออกจากสถานการณ์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าพวกเขาได้รับความช่วยเหลือที่ต้องการ

ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า ประวัติความเป็นมาของภาวะซึมเศร้าหรือความวิตกกังวลอาจมีความคิดฆ่าตัวตาย สิ่งสำคัญคือต้องหาสาเหตุของภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลของคุณเพื่อที่จะสามารถรักษาให้หายได้

กรณีส่วนใหญ่ของความคิดฆ่าตัวตายหรือสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายสามารถป้องกันได้ ขั้นตอนแรกในการป้องกันความคิดฆ่าตัวตายคือการระบุสาเหตุของปัญหาจากนั้นพยายามบอกให้บุคคลนั้นรู้ว่าพวกเขามีปัญหา

มีหลายสิ่งที่ช่วยเหลือผู้ที่ต้องการ ความช่วยเหลือนี้รวมถึงยาจิตบำบัดและกลุ่มบำบัดและบำบัด การรักษาแต่ละครั้งมีประโยชน์และผลข้างเคียงในตัวเองและแต่ละอย่างควรได้รับการประเมินและปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญอย่างรอบคอบก่อนดำเนินการต่อ

ความคิดฆ่าตัวตายและสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายนั้นร้ายแรงมาก หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้

การฆ่าตัวตายอาจร้ายแรงมาก ครอบครัวและเพื่อนของเหยื่อฆ่าตัวตายมักรู้สึกเศร้าโศกและรู้สึกผิดกับการสูญเสียคนที่คุณรักและการสูญเสียชีวิตของพวกเขา หากความคิดฆ่าตัวตายถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการบำบัดบุคคลนั้นจะรู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้

มีการให้คำปรึกษาหลายประเภทที่สามารถช่วยผู้ที่มีความคิดฆ่าตัวตายได้ คำปรึกษาเหล่านี้มีประโยชน์มากเนื่องจากสามารถช่วยให้คุณทราบว่าอะไรนำไปสู่ช่วงเวลาปัจจุบันและวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

สัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายอาจรวมถึงลางสังหรณ์แห่งความตายความคิดที่ไม่เป็นจริงหรือความปรารถนาที่จะตายภาวะซึมเศร้าการสูญเสียความสนใจในเพื่อนและครอบครัวและแม้แต่ความหลงใหลในความตายครั้งใหม่ มีสัญญาณเตือนอื่น ๆ เช่นการพูดถึงการอยากทำร้ายตัวเองวางแผนฆ่าตัวตายหรือพูดถึงการทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่นและสุดท้ายก็พูดถึงการฆ่าตัวตาย

นอกจากนี้ยังมียาต่างๆที่สามารถช่วยได้ ยาเหล่านี้บางชนิดสามารถรับประทานเป็นยาเม็ดบางชนิดเป็นยาพ่นและยาอื่น ๆ สามารถใช้ร่วมกับการปรึกษาหารือได้

วิธีการช่วยเหลือทั้งหมดนี้สามารถช่วยหยุดความคิดฆ่าตัวตายและสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายได้ หากคุณหรือคนที่คุณรู้จักกำลังทุกข์ทรมานจากความคิดฆ่าตัวตายหรือสัญญาณเตือนของความคิดฆ่าตัวตายให้ติดต่อนักบำบัดในพื้นที่ของคุณเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถช่วยคุณได้หรือไม่

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *