Nocardial Infarction คืออะไร?

อาการปวดหัวใจมักเป็นสัญญาณของอาการหัวใจวายที่ต้องไปพบแพทย์ทันที อาการหัวใจวายสามารถวินิจฉัยได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความรู้ในการระบุและรักษาอาการเท่านั้น หากคุณรู้สึกว่าคุณมีอาการเสียดท้องคุณควรได้รับการวินิจฉัย แต่เนิ่นๆ หัวใจวายมีสองประเภท ได้แก่ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ (CAD) และกล้ามเนื้อหัวใจตาย (MI) กล้ามเนื้อหัวใจตายเป็นกล้ามเนื้อหัวใจตายที่เกิดจากหัวใจวาย

อาการหัวใจวายประเภทที่สองเรียกว่า noncardiac coronary syndromes (NCS) และมักหมายถึงความเจ็บปวดในส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย Ncs เป็นหมวดหมู่ที่ใช้อธิบายอาการเจ็บหน้าอกซึ่งในมนุษย์คล้ายกับอาการปวดหัวใจ คนที่ไม่เป็นโรคหัวใจอาการปวดมักจะรู้สึกได้ที่กระดูกอก (เต้านม) และมักอธิบายว่ารุนแรงกดหรือรุนแรง เกิดขึ้นในช่องท้องหลังส่วนบนหรือมุมซ้ายบน

NCS มีหลายประเภทอาการปวดอาจเกิดขึ้นในหัวใจปอดหรือช่องท้อง อาการเจ็บหน้าอกอาจเกิดขึ้นได้ไม่กี่วินาทีนาทีหรือชั่วโมง อาจส่งผลต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายและรวมถึงอาการต่างๆเช่นไข้อ่อนเพลียเวียนศีรษะสับสนและอ่อนแรง

บางคนที่มี NCS รายงานว่ารู้สึกเสียวซ่าบางคนรายงานว่ามีอาการชาที่นิ้วมือนิ้วเท้าและ / หรือริมฝีปากและบางคนรายงานว่าคน ๆ นั้นอาจไม่มีอาการเจ็บหน้าอกเลย แต่คุณรู้สึกกดดันหรือใกล้ผนังทรวงอกสิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าอาการของหัวใจล้มเหลวได้รับการรายงานว่าเป็นอาการของ NCS

การวินิจฉัย NCS ทำได้โดยการตรวจหัวใจและปอดโดยอายุรแพทย์โรคหัวใจ แพทย์ของคุณจะสั่งการทดสอบเพื่อหาสาเหตุของความเจ็บปวดของคุณและเพื่อแยกแยะความเป็นไปได้ที่จะหัวใจวาย นอกจากนี้เขาหรือเธอจะทำการทดสอบเพื่อแยกแยะเงื่อนไขทางการแพทย์ใด ๆ เช่นโรคซิสติกไฟโบรซิสหรือโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ อาการของโรคหัวใจจะได้รับการประเมินแล้วตัดออกด้วยการทดสอบเพิ่มเติม

บางกรณีของ NCDs ถูกยกเลิกในตอนแรกเนื่องจากภาวะหัวใจล้มเหลว อย่างไรก็ตามหากอาการปวดกินเวลานานกว่าสองสามวันและหากแพทย์ของคุณสังเกตเห็นว่าอาการแย่ลงและบ่อยขึ้นคุณอาจต้องไปพบแพทย์โรคหัวใจของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หรือหัวใจล้มเหลวหากแพทย์ของคุณวินิจฉัยว่าหัวใจวายเขาหรือเธอจะสั่งการทดสอบเพิ่มเติมเพื่อตัดเงื่อนไขใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิด

แพทย์ของคุณอาจกำหนด เอ็กซเรย์หน้าอก เพื่อยืนยันการวินิจฉัยโรคหัวใจวาย รังสีเอกซ์แสดงขอบเขตของความเสียหายต่อหัวใจรวมถึงลิ้นหัวใจและการไหลเวียนของเลือดไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย echocardiogram ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือดที่มีออกซิเจนไปยังส่วนต่างๆของร่างกายและไปยังหัวใจ หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาการหัวใจวายอาจกลายเป็นหัวใจวายได้

ผู้ที่เป็นโรค NCDs สามารถใช้ยาตามใบสั่งแพทย์เพื่อรักษาอาการได้ บางคนอาจได้รับขั้นตอนที่เรียกว่า Selective Angioplasty ซึ่งสามารถให้ยาปิดกั้นเส้นเลือดเพื่ออุดหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดได้ หากแพทย์ของคุณเขียนใบสั่งยาและอาการไม่ดีขึ้นเขาสามารถเขียนใบสั่งยาให้คุณได้ Angioplasty Balloon เป็นขั้นตอนที่มีการบุกรุกน้อยที่สุดโดยวางบอลลูนขนาดเล็กไว้ในบริเวณที่ได้รับผลกระทบซึ่งจะพองและยุบเพื่อตอบสนองต่อการหดตัวและการขยายตัวของหัวใจ ลูกโป่งถูกออกแบบมาให้พองตัวเมื่อหัวใจของคุณหดตัวและยุบตัวเมื่อหัวใจขยายตัว ขั้นตอนนี้มักทำร่วมกับการผ่าตัดบายพาสหลอดเลือดหรือการผ่าตัดลิ้นหัวใจ

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *