ทรีทเม้นต์ปลูกผมที่ดีที่สุดคืออะไร?

ใช่ยาที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA มีประสิทธิภาพมากในการรักษาศีรษะล้านแบบผู้ชาย (และโดยวิธีการศีรษะล้านแบบผู้หญิงก็เช่นกัน) แต่ถ้าคุณไปที่ร้านขายยาใด ๆ อ่านนิตยสารสำหรับผู้ชายหรือค้นหาวิธีการปลูกผมแบบใหม่ทางอินเทอร์เน็ตคุณจะต้องเจอคำศัพท์ต่างๆเช่น "ยามหัศจรรย์" €¬ … หรือแย่กว่านั้นคือการปลูกผม ใช่นี่คือโลกที่เราอาศัยอยู่และน่าเสียดายที่เราทุกคนต้องอาศัยอยู่ในนั้น

อย่างไรก็ตามไม่ควรเป็นเช่นนั้น มีตัวเลือกการรักษาด้วยการปลูกผมมากมายเพื่อช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด คุณอาจเคยได้ยินพวกเขา แต่คุณอาจลังเลที่จะลองใช้

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการปลูกผมคือการใช้อาหารเสริมสมุนไพรที่เรียกว่า Saw Palmetto สมุนไพรชนิดนี้มีผลในการสกัดกั้น DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงมากที่สุด มักใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่น ๆ สำหรับการรักษาเฉพาะสำหรับชายและหญิง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์หรือใช้ใบสั่งยาราคาแพงเพื่อใช้การรักษานี้

อีกทางเลือกหนึ่งของการปลูกผมคือการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติเช่นปาล์มเลื่อยที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ แต่สิ่งเหล่านี้ไม่เพียง แต่เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นอาหารเสริมที่คุณใช้เพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ตัวอย่างเช่นการใช้สมุนไพรป้องกันฝ้าเช่นรากปาล์มเลื่อยสามารถทำให้ร่างกายของคุณผลิตฮอร์โมนเพศชายซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผม การเติบโตของรูขุมขนใหม่ขึ้นอยู่กับปริมาณของฮอร์โมนปิดกั้น DHT ในร่างกายของคุณ ยิ่ง DHT บล็อกฮอร์โมนในระบบของคุณมากเท่าไหร่ผมของคุณก็จะยาวเร็วขึ้นเท่านั้น นี่คือวิธีที่คุณจะได้ผมสวยอย่างที่ต้องการ และความปรารถนา

DHT เมื่อร่างกายไม่ดูดซึมจะจับกับตัวรับในรูขุมขนและหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผม การมี DHT blockers จะหยุดการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนเพศชายในรูขุมขน สิ่งนี้จะทำให้รูขุมขนหยุดการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ซึ่งนำไปสู่ภาวะศีรษะล้าน

ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรจำนวนมากที่ยับยั้งการผลิต DHT เช่นต้นปาล์มชนิดเล็กเลื่อย และยังมียาพิเศษที่สามารถช่วยให้คุณได้ผลเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงไม่มีอะไรจะเสียไปกับการลองใช้วิธีธรรมชาติเหล่านี้

แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณมีอาการ DHT อุดตันมีทางเลือกอื่นนอกเหนือจากอาหารเสริมลดผมร่วงหรือไม่? มีและใช่มี

หนึ่งในวิธีการรักษาทั่วไปสำหรับภาวะนี้คือ ใช้สารสกัดจากรากปาล์มใบเลื่อย สมุนไพรนี้ช่วยลดการผลิต DHT ในร่างกายซึ่งช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและป้องกันไม่ให้ผมขึ้นใหม่

การรักษาด้วยการปลูกผมด้วยสมุนไพรทั่วไปอีกอย่างหนึ่งคือชาเขียว สมุนไพรนี้ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยการยับยั้งเอนไซม์ 5-alpha reductase ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่

มีอาหารเสริมบางชนิดที่สามารถช่วยลดการผลิต DHT และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ สมุนไพรเหล่านี้บางชนิด ได้แก่ ต้นปาล์มชนิดเล็กและชาเขียว นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่ป้องกันการผลิต DHT ได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้งใบตำแยและโสม

สำหรับผู้ที่พยายามทำทุกวิถีทางแล้วแต่ยังคงประสบปัญหาผมบางและศีรษะล้านการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารร่วมกับผลิตภัณฑ์เสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมมักเป็นทางออกที่ดี การรวมกันของทั้งสองอย่างไม่เพียง แต่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดใหม่ของผมร่วงอีกด้วย

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *