อาการของคลามิเดียคืออะไร?

สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าบุคคลนั้นมีความผิดปกติอย่างคลามิเดียอาจไม่ปรากฏขึ้นจนกว่าจะมีการค้นพบครั้งแรกเป็นเวลาหลายปี โรคนี้สามารถรักษาและควบคุมได้ แต่ถ้ามันถึงจุดที่ไม่สามารถรักษาได้ ความเสียหายก็ได้เกิดขึ้นแล้ว Clamidia จะทำให้คนรู้สึกไม่สบายตัวและเจ็บปวดอย่างมากที่ไม่สามารถป้องกันได้

มีอาการต่างๆ ที่บุคคลสามารถสัมผัสได้เมื่อมีคลามิเดีย หลายครั้งอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว นี่คือสิ่งที่ทำให้การวินิจฉัยของ Clamidia เป็นเรื่องยาก สัญญาณบางอย่างที่บ่งบอกว่าบุคคลอาจมีคลามิเดีย ได้แก่:

  • ผื่นแดงและคันบริเวณอวัยวะเพศ อาการของ Clamidia ในเพศชาย ได้แก่ อาการคันและแสบร้อน ซึ่งอาจมีตั้งแต่ไม่รุนแรงไปจนถึงค่อนข้างร้ายแรง สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า Clamidia สามารถมีอยู่ในผู้หญิงได้เช่นกัน อาการอาจรวมถึงอาการคันหรือแสบร้อนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและเจ็บปวดอย่างมาก
  • ในเพศหญิง คลามิเดียอาจทำให้เกิดอาการบวมได้ อาการนี้อาจรุนแรงพอๆ กับการแข็งตัวเต็มที่ และจะเกิดขึ้นได้ทุกที่บนอวัยวะเพศ ปัสสาวะเจ็บปวดอาจเกิดขึ้น ในบางกรณี ผู้หญิงอาจสังเกตเห็นว่าการปลดปล่อยของเธอกลายเป็นสีเข้มด้วยโทนสีขาว
  • หากไม่ได้รับการรักษา คลามิเดียมสามารถเติบโตต่อไปได้ ซึ่งหมายความว่าการติดเชื้อจะมีขนาดเพิ่มขึ้นจนถึงขนาดที่เป็นอยู่ในขณะนี้ การติดเชื้อ Clamidia เป็นที่ทราบกันดีว่าแพร่กระจายและอาจส่งผลต่อส่วนอื่น ๆ ของร่างกายรวมทั้งสมอง
  • แพทย์หลายคนแนะนำให้ผู้ที่ติดเชื้อคลามิเดียไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม มีหลายวิธีที่สามารถรักษาการติดเชื้อได้รวมถึงยาปฏิชีวนะตามใบสั่งแพทย์ ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องผ่าตัดเอาส่วนที่ติดเชื้อออกจากร่างกาย
  • มียาหลายชนิดที่แพทย์สามารถให้ผู้ที่ติดเชื้อได้ อย่างไรก็ตาม มีการถกเถียงกันมากมายว่ายาชนิดใดดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยแต่ละประเภท ในบางกรณี การติดเชื้อสามารถรักษาได้ด้วยยาสองชนิดร่วมกัน
  • สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการติดเชื้อ Clamidia นั้นเจ็บปวดอย่างมาก พวกเขาสามารถทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายและนำไปสู่บุคคลที่มีปัญหาทางเพศ
  • หลายคนใช้ยาเหน็บเพื่อรักษาอาการติดเชื้อ อย่างไรก็ตามไม่ใช่เรื่องธรรมดาเนื่องจากยังคงมีการถกเถียงกันอยู่ว่าสิ่งนี้ได้ผลหรือไม่ แพทย์หลายคนเชื่อว่ามีผลลัพธ์บางอย่างจากการใช้ยาเหน็บ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผลลัพธ์จะคงอยู่เพียงไม่กี่วัน

การรักษาที่เป็นไปได้อีกประการสำหรับหนองในเทียมคือการผ่าตัดซึ่งสามารถใช้เพื่อกำจัดส่วนที่ติดเชื้อของร่างกาย ซึ่งรวมถึงองคชาต ปากมดลูก หรือทั้งสองอย่าง เมื่อแพทย์นำส่วนของร่างกายที่ติดเชื้อออก ร่างกายของคุณมักจะหายไปและคุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตทางเพศตามปกติได้

ข้อเสียของการผ่าตัดคือบางครั้งอาจทำให้การติดเชื้อแย่ลงได้ บางครั้งก็เลวร้ายจนอาจทำให้บุคคลนั้นมีปัญหาระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ หากผู้ชายมีอุ้งเชิงกรานอ่อนแอหรือกล้ามเนื้อช่องคลอดอ่อนแอ เขาอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน การติดเชื้อในร่างกายอุ้งเชิงกรานอาจทำให้เกิด ปวดเมื่อหลั่ง

ผู้ป่วยโรคคลามิเดียบางรายอาจมีไข้สูงเนื่องจากการติดเชื้อสามารถทำลายระบบภูมิคุ้มกันและปริมาณเลือดได้ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าความเจ็บป่วยอาจทำให้หายใจลำบาก อาการ Chlamydium อาจคล้ายกับโรคอื่น ๆ มาก แต่อาการจริงที่บุคคลประสบนั้นแตกต่างกันมาก

การเยียวยาธรรมชาติเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่เบื่อการทานยาและไม่เห็นผล สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ามีวิธีการรักษาตามธรรมชาติสำหรับหนองในเทียมมากมาย และมีหลายวิธีด้วยกัน เพื่อช่วยลดอาการติดเชื้อ

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *