ไส้เลื่อนรู้สึกอย่างไร?

คุณรู้หรือไม่ว่าไส้เลื่อนรู้สึกอย่างไร? ไส้เลื่อนคือการเจริญเติบโตที่ผิดปกติของลำไส้หรือทวารหนัก เมื่อมีไส้เลื่อนมักเกิดจากการอุดตันในทางเดินของลำไส้

ไส้เลื่อนสามารถเกิดได้หลายวิธี บางครั้งไส้เลื่อนเกิดขึ้นเมื่อลำไส้ไม่ว่างเปล่า ไส้เลื่อนชนิดนี้อาจเจ็บปวดมากและต้องได้รับการผ่าตัด บางครั้งสาเหตุของโรคไส้เลื่อนคือโรคอ้วนอย่างรุนแรงซึ่งส่งผลให้ร่างกายสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปบางส่วน

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุหลายประการที่อาจทำให้เกิดไส้เลื่อน ตัวอย่างหนึ่งคือไส้เลื่อนที่เกิดจากแรงกดที่ทวารหนักมากเกินไปในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากการรัดระหว่างการเคลื่อนไหวของลำไส้

บางคนอาจปวดไส้เลื่อน นอกจากนี้ยังมีบางครั้งที่ไม่มีอาการปวด นอกจากนี้ยังมีบางครั้งที่อาการปวดรุนแรงและอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อแก้ไข นี่คือตัวอย่างบางส่วนของความรู้สึกของไส้เลื่อน

เมื่อคุณมีอาการปวดแบบนี้คุณไม่สามารถนั่งบนชักโครกหรือนอนลงบนชักโครกได้ คุณสามารถมีการเคลื่อนไหวของลำไส้ แต่จะเจ็บปวดมากหลังจากการเคลื่อนไหวของลำไส้คุณอาจมีอาการตะคริวและมีเลือดออก

บางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าความเจ็บปวดรุนแรงมากจนไม่สามารถเดินหรือยืนได้ คุณอาจมีปัญหาในการกลืน อาการเหล่านี้สามารถพบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง

มีหลายวิธีในการบรรเทาอาการปวดไส้เลื่อน หนึ่งในนั้นคือการนั่งบนชักโครกในน้ำเป็นเวลาสิบห้านาทีทุกครั้งที่คุณมีแก๊ส อีกวิธีหนึ่งคือการอาบน้ำแบบซิตซ์ การใช้อ่างซิทซ์เป็นประจำสามารถบรรเทาอาการปวดได้

วิธีการรักษาอื่น ๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดไส้เลื่อนที่เป็นยาระบายได้ คุณสามารถหายาระบายได้ตามร้านขายของชำในพื้นที่ของคุณหรือแม้กระทั่งที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ คุณยังสามารถลองอาบน้ำอุ่น

หากอาการปวดรุนแรงคุณอาจต้องผ่าตัด อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าควรใช้การผ่าตัดเป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น คุณอาจไม่จำเป็นต้องผ่าตัดหากแพทย์ของคุณตัดทางเลือกอื่น ๆ ออกไป

ไส้เลื่อนอาจทำให้สูญเสียความสามารถในการจับเสื้อผ้า ซึ่งอาจทำให้คุณต้องสวมเสื้อผ้าที่อึดอัด.

คุณสามารถใช้การออกกำลังกายในอุ้งเชิงกรานเพื่อปรับปรุงการออกกำลังกายในอุ้งเชิงกรานของคุณ วิธีนี้สามารถช่วยเสริมสร้างอุ้งเชิงกรานและบรรเทาอาการไม่สบายบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับไส้เลื่อนได้

นี่เป็นเพียงบางส่วนของวิธีบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากไส้เลื่อน อย่างไรก็ตามหากคุณมีปัญหาร้ายแรงคุณอาจต้องไปพบแพทย์

มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อบรรเทาอาการปวดไส้เลื่อน แต่คุณควรไปพบแพทย์เสมอหากปัญหายังคงอยู่ คุณสามารถตรวจสอบกับแพทย์เพื่อดูว่ามีปัญหาที่ต้องได้รับการรักษาหรือไม่

ในบางกรณีอาจต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อการรักษา หากไส้เลื่อนกลายเป็นเรื้อรังคุณอาจต้อง การผ่าตัดมดลูก หรือแม้กระทั่งการผ่าตัดเยื่อบุโพรงมดลูกเพื่อเอาไส้เลื่อนออกให้หมด

การผ่าตัดไม่ใช่วิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับอาการไส้เลื่อน แม้ว่าคุณจะได้รับการผ่าตัดและมีปัญหาในการออกเดินทาง แต่คุณอาจยังมีปัญหาที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยยา

คุณอาจต้องการผ่าตัดที่เรียกว่าการดูดไขมัน แทนที่จะผ่าตัดเอาไส้เลื่อนออก

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *