ภาพรวมอาการปวดกระดูกเชิงกราน

 

ภาวะต่างๆ มากมายอาจทำให้เกิดอาการปวดกระดูกเชิงกรานได้ แพทย์จะใช้การทดสอบวินิจฉัยต่างๆ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการไม่สบายของคุณ การทดสอบเหล่านี้อาจรวมถึงการตรวจเลือด การตรวจระบบทางเดินปัสสาวะ หรือการเอกซเรย์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของอาการปวดกระดูกเชิงกรานของคุณ สำหรับบางคน อาการบางอย่างอาจต้องได้รับการผ่าตัดเล็กน้อย รวมถึงการส่องกล้องด้วย ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการสอดท่อบางและมีแสงสว่างเข้าไปในช่องท้องเพื่อดูอวัยวะในบริเวณอุ้งเชิงกราน

แม้ว่าอาการปวดท้องน้อยจะมีสาเหตุหลายประการ แต่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดก็คือสาเหตุทางพันธุกรรมและภายนอก วิธีที่ดีที่สุดในการวินิจฉัยความเจ็บปวดนี้คือไปพบแพทย์ โรคส่วนใหญ่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม แต่บางชนิดมีสาเหตุมาจากโรคเฉพาะ เช่น ภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ (endometriosis) (endometriosis) หากคุณมีอาการปวดบริเวณอุ้งเชิงกราน สิ่งสำคัญคือต้องได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง แพทย์ของคุณจะสามารถกำหนดแผนการรักษาตามอาการของคุณได้

เมื่อคุณมีอาการปวดท้องน้อย สิ่งสำคัญคือต้องได้รับการวินิจฉัย อาการปวดกระดูกเชิงกรานประเภทต่างๆ จำแนกตามลักษณะทางกายวิภาคและระยะเวลาของอาการ อาการปวดอุ้งเชิงกรานเฉียบพลันอาจเป็นผลมาจากการตึงของกล้ามเนื้อและกระดูก สะโพกหัก หรือการบาดเจ็บที่ริมฝีปากของอะซีตาบูลาร์ ส่วนคนไข้ที่ป่วยเรื้อรังจะเรียกอาการว่าเป็นโรคได้ Legg-Calvé-Perthes หากต้องการทราบว่าคุณมีอาการนี้หรือไม่ โปรดปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

แม้ว่าปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้ออาจทำให้เกิดอาการปวดกระดูกเชิงกราน แต่ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อก็สามารถทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน อาการปวดอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการอักเสบของข้อต่ออุ้งเชิงกรานหรือเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และอาจมีภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ด้วย endometriosis ซึ่งเป็นความผิดปกติที่เนื้อเยื่อมดลูกเติบโตนอกมดลูก ส่งผลให้เนื้อเยื่อเหล่านี้ตอบสนองต่อระดับฮอร์โมนและไม่สามารถออกจากช่องคลอดได้ สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การก่อตัวของซีสต์ที่เจ็บปวดหรือการยึดเกาะเป็นเส้น ๆ

อาการปวดกระดูกเชิงกรานมีสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกไม่สบายเป็นครั้งคราวหรือต่อเนื่อง อาการต่างๆ อาจรบกวนกิจกรรมประจำวันของคุณได้ ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยคุณค้นหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมได้ หากคุณมีอาการปวดอุ้งเชิงกราน สิ่งสำคัญคือต้องเข้ารับการรักษาเพื่อไม่ให้กระทบต่อคุณภาพชีวิตของคุณ มีเงื่อนไขทางการแพทย์หลายอย่างที่อาจทำให้เกิดอาการปวดกระดูกเชิงกรานได้ รวมถึงโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบคั่นระหว่างหน้า Endometriosis (endometriosis) และการตั้งครรภ์ เพื่อการรักษาที่มีคุณภาพและการป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ คุณสามารถใช้ยาที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว https://www.somosmass99.com.mx/colombia/grazitin/

สาเหตุของอาการปวดกระดูกเชิงกรานนั้นแตกต่างกันไปมาก คนส่วนใหญ่มีอาการปวดบริเวณด้านหน้าหรือด้านหลังของบริเวณอุ้งเชิงกราน หากอาการปวดรุนแรงหรือต่อเนื่อง อาการอาจเป็นเรื้อรัง ในกรณีเหล่านี้ สาเหตุของอาการปวดอาจเป็นการผ่าตัดหรือไม่ต้องผ่าตัดก็ได้ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษา ผู้หญิงบางคนมีประวัติอาการปวดเรื้อรังแต่ก็มีอาการได้หลากหลาย หากคุณประสบปัญหานี้ ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

อาการปวดกระดูกเชิงกรานเริ่มมีอาการแตกต่างกันมาก อาจเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ ด้านหลัง หรือด้านหน้าบริเวณอุ้งเชิงกราน อาการปวดท้องน้อยมีสาเหตุหลายประการ แต่การวินิจฉัยอาจทำได้ยาก ผู้เชี่ยวชาญสามารถสั่งจ่ายยาเพื่อบรรเทาอาการได้ หากสาเหตุเป็นแบบเรื้อรัง การรักษาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุ ในบางกรณี อาการปวดอาจเกิดจากการติดเชื้อ ในขณะที่บางรายอาจเป็นอาการของโรคที่ร้ายแรงกว่า

สาเหตุของอาการปวดกระดูกเชิงกรานอาจแตกต่างกันไป อาจเป็นแบบเฉียบพลันหรือเรื้อรังก็ได้ ตั้งแต่ปวดตื้อๆ ไปจนถึงปวดเฉียบพลัน อาการปวดอาจลามออกจากบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือขยายไปจนถึงบั้นท้ายหรือหลังส่วนล่าง อาจส่งผลต่อคุณภาพชีวิตและคุณภาพของงานได้ หากคุณรู้สึกไม่สบายประเภทนี้ ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษา สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือสาเหตุของอาการปวดกระดูกเชิงกรานนั้นไม่ซ้ำใคร

อาการปวดกระดูกเชิงกรานมีสาเหตุหลายประการ แพทย์ของคุณจะสามารถให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับอาการเฉพาะของคุณ การรักษาขึ้นอยู่กับประเภทของอาการปวด ความรุนแรง และระยะเวลา บางครั้งอาจให้ยาปฏิชีวนะและยาแก้ปวด แต่บ่อยครั้งไม่ได้ผล การรักษาอื่นๆ อาจรวมถึงการผ่าตัดหรือการให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา แม้จะเป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับสาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดกระดูกเชิงกราน

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *