อาการจุกเสียดในทารกคืออะไร?

คุณแม่มือใหม่ส่วนใหญ่มักมีคำถามว่าอาการจุกเสียดคืออะไรเนื่องจากนี่เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกเขา ทารกแรกเกิดมักร้องไห้ภายในไม่กี่นาที แต่อย่างน้อย 15 ถึง 20% ของทารกแรกเกิดจะหลั่งน้ำตามากกว่าทารกที่มีสุขภาพแข็งแรงส่วนใหญ่ เมื่อทารกปกติและแข็งแรงร้องไห้มากเกินไปและกระสับกระส่ายโดยไม่มีเหตุผลชัดเจนแพทย์อาจสงสัยว่าทารกมีอาการจุกเสียด เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการวินิจฉัยอาการจุกเสียดตั้งแต่เนิ่นๆเพื่อให้คุณสามารถรักษาได้อย่างถูกต้อง

สาเหตุของอาการจุกเสียดยังไม่เข้าใจ มีสาเหตุหลายประการที่ทารกอาจร้องไห้อย่างควบคุมไม่ได้ ทารกบางคนมีอาการจุกเสียดเนื่องจากได้รับอาหารไม่เพียงพอ หากลูกของคุณกินเพียงพออาการจุกเสียดก็ไม่น่าเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามหากคุณคาดหวังให้ลูกกินนมแม่มีโอกาสมากที่เขาจะเกิดอาการจุกเสียดเป็นครั้งคราว หากคุณให้นมลูกคุณควรอดทนกับลูกน้อยของคุณและพยายามอย่าบังคับให้เขาป้อนนมเขา

อาการจุกเสียดอาจเกิดจากปัญหาทางร่างกาย หากลูกของคุณมีอาการท้องร่วงหรือปัญหาทางเดินอาหารอื่น ๆ อาการจุกเสียดอาจเป็นหนึ่งในอาการ ในบางกรณีอาการจุกเสียดอาจเกิดจากสภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรง แต่ทารกที่มีอาการจุกเสียดแทบจะไม่แสดงอาการเจ็บป่วยเลย

สาเหตุของอาการจุกเสียดอีกประการหนึ่งคือปัญหาทางอารมณ์ บางครั้งเด็ก ๆ จะมีอาการจุกเสียดเมื่อถูกปล่อยให้อยู่คนเดียวเนื่องจากความกลัวหรือความวิตกกังวล สิ่งนี้สามารถทำให้ทารกร้องไห้มากเกินไปซึ่งอาจทำให้พวกเขาไม่สบายใจ หากฟังดูเหมือนลูกน้อยของคุณให้พยายามสร้างความมั่นใจให้เขาหรือเธอว่าพวกเขาจะกลับมารวมตัวกับพ่อแม่ในไม่ช้า

อาการจุกเสียดในทารก อาจเกิดจากปัญหาทางจิตใจ ตัวอย่างเช่นหากลูกของคุณเพิ่งมีอาการซึมเศร้าโอกาสที่เขาจะมีอาการจุกเสียด อย่างไรก็ตามมักไม่เป็นเช่นนั้น คนซึมเศร้าร้องไห้มากและพ่อแม่ไม่สามารถช่วยได้ เพียงให้แน่ใจว่าลูกของคุณสบายและมีความสุข

อาการจุกเสียดเป็นปฏิกิริยาธรรมชาติต่อความสุขหรือความทุกข์ของเด็ก แต่บางครั้งก็สามารถรักษาได้. หากคุณรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของอาการจุกเสียดของลูกคุณสามารถเรียนรู้วิธีทำให้เขาสงบลงเพื่อไม่ให้อาการจุกเสียด ตอนนี้สูงขึ้นเล็กน้อยตัวอย่างเช่นคุณสามารถสอนให้ลูกควบคุมอารมณ์ได้โดยการชมเชยเขาและช่วยให้เขาเรียนรู้ที่จะผ่อนคลาย เชื่อมโยงพฤติกรรมเชิงบวกกับสิ่งที่เธอชอบหรือชอบทำ

บางครั้งอาการจุกเสียดเกิดจากหลายปัจจัยเช่นความหิวความสกปรกหรือความหงุดหงิดธรรมดา ๆ วิธีง่ายๆในการแก้อาการจุกเสียดคือการป้อนอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้ลูกน้อยโดยเร็วที่สุดและทำให้เขามีความสุขและมีสุขภาพดี หากคุณมีพื้นฐานที่มั่นคงในการเป็นแม่คุณสามารถช่วยให้ลูกน้อยหลีกเลี่ยงอาการจุกเสียดได้โดยสิ้นเชิง

หากคุณต้องการทราบว่าอาการจุกเสียดในทารกเป็นอย่างไรวิธีที่ดีที่สุดในการตอบคำถามนี้คือการค้นหาว่าอะไรทำให้ทารกร้องไห้ตั้งแต่แรก หากลูกน้อยของคุณไม่มีปัญหาในการนอนหลับคุณควรหยุดให้นมลูกในตอนกลางคืน และดูว่าจะช่วยให้เด็กสงบลงได้หรือไม่.

ในบางครั้งเสียงดังเสื้อผ้าสกปรกหรือไม่สบายตัวอาจรบกวนการนอนหลับของลูกน้อยได้ หากการนอนหลับของเด็กถูกขัดจังหวะก็สามารถรักษาได้เช่นเดียวกัน หากทารกไม่สะดวกที่จะเข้านอนในเวลากลางคืนควรกำจัดนิสัยที่ไม่ดีและพาพวกเขาเข้านอน หากพวกเขาโตพอที่จะรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่

บางครั้งการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อาจเป็นปัญหาได้และคุณควรพยายามลดความถี่และ / หรือเวลาในการให้นมของเขาหรือเธอ วิธีนี้จะช่วยคลายความเครียดบางส่วนที่เด็กกำลังประสบอยู่ จุกเสียด

อาการจุกเสียดในทารกคืออะไร? นี่เป็นสถานการณ์ที่ยุ่งยาก แต่มีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดอาการ นี่เป็นเรื่องง่ายที่จะจัดการหากคุณเข้าใจว่าเกิดจากอะไร

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *