ลิ่มเลือดและขาของคุณ

ลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำส่วนลึกอาจทำให้เกิดอาการปวด บวม และชาอย่างรุนแรงในส่วนที่ได้รับผลกระทบของร่างกาย ลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำส่วนลึกอาจทำให้เกิดอาการปวดขาลึก บวมหรือช้ำ และสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่มีอาการใดๆ เลย

ลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำส่วนลึกอาจเป็นอันตรายได้ เนื่องจากลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำส่วนลึกสามารถเดินทางผ่านกระแสเลือดและเข้าไปอยู่ในปอดได้ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ได้ เส้นเลือดอุดตันที่ปอดอาจทำให้เกิดอาการปวดขาอย่างรุนแรง บวมและแดง ในขณะที่ลิ่มเลือดอุดตันในปอดอาจทำให้หายใจลำบากหรือถึงแก่ชีวิตได้ ลิ่มเลือดอุดตันในปอดยังสามารถปิดกั้นทางเดินหายใจและบุคคลอาจเสียชีวิตภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากประสบกับอาการที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดลิ่มเลือดอุดตันในเส้นเลือด ริดสีดวงทวารที่มีลิ่มเลือดอุดตันอาจทำให้เจ็บปวดอย่างมากเมื่อสัมผัส และพวกเขายังต้องการการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน

หากคุณพบอาการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับลิ่มเลือดที่ก่อตัวขึ้นในหลอดเลือดดำส่วนลึกของขา ทางที่ดีควรไปพบแพทย์ทันที เวลาในการแข็งตัวของเลือดอาจแตกต่างกันไป และก้อนอาจไม่เกิดขึ้นเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวันหลังจากที่คุณเริ่มมีอาการ

เพื่อตรวจสอบว่าคุณมีลิ่มเลือดหรือไม่ แพทย์จะต้องทำอัลตราซาวนด์ที่ขาของคุณ คุณควรจะสามารถมองเห็นเส้นเลือดได้จากระยะไกล วิธีนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถระบุได้ว่าคุณมีลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำส่วนลึกหรือไม่ หากลิ่มเลือดพัฒนา จะถูกลบออกโดยใช้เข็มแรงดันสูง สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ควรละเลยลิ่มเลือดเพราะอาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณได้

ขั้นตอนนี้อาจทำให้เกิดตะคริวที่ขาได้ และอาจรุนแรงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป หากไม่ได้รับการรักษา ลิ่มเลือดในเส้นเลือดดำลึกอาจทำให้ผนังหลอดเลือดดำอ่อนแอลงได้ ทำให้เลือดออกและกลายเป็นก้อนใหญ่

เนื้องอกจะถูกลบออกและเย็บแผลในหลอดเลือดดำเพื่อช่วยให้เปิดขึ้น ในขณะที่ก้อนจะถูกลบออก ความดันโลหิตของคุณจะได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด คุณอาจต้องพักค้างคืนในโรงพยาบาล ด้วยวิธีนี้ การไหลเวียนของคุณจะถูกควบคุมอย่างระมัดระวัง

ในขณะที่คุณรอออกจากโรงพยาบาล คุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีฤทธิ์รุนแรง แอสไพริน หรือไอบูโพรเฟน หากคุณกำลังใช้ยาเหล่านี้ ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดออกอีกและรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ เมื่อคุณออกจากโรงพยาบาล คุณต้องสวมถุงน่องหนาเพื่อดูดซับของเหลวที่ซึมเข้าสู่ผิวหนังของคุณ

หากคุณมีอาการอื่น ๆ ที่รอการออกจากโรงพยาบาล โปรดติดต่อแพทย์ของคุณโดยเร็วที่สุด หากคุณเคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคลิ่มเลือดอุดตัน โปรดจำไว้เสมอว่าลิ่มเลือดอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

หากคุณพบอาการปวดอย่างรุนแรงที่ขาหลังจากเอาลิ่มเลือดออก โทรเรียกแพทย์ของคุณทันที แพทย์ของคุณจะบอกคุณว่าคุณจำเป็นต้องผ่าตัดหรือไม่

หากคุณมีอาการปวดหลังการผ่าตัดเอาลิ่มเลือดออก คุณควรติดต่อแพทย์ของคุณทันที เนื่องจากลิ่มเลือดอาจทำให้เนื้อเยื่อถาวรและกล้ามเนื้อบริเวณขาถูกทำลายได้ นี้สามารถนำไปสู่การบาดเจ็บถาวรร้ายแรงที่ขา

คุณไม่ควรออกแรงมากเกินไปจนกว่าขาของคุณจะฟื้นตัวเต็มที่ แพทย์ของคุณจะสามารถแนะนำวิธีที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายบนเว็บไซต์ diariolarepublica.org.mx เพื่อบรรเทาอาการปวดขาของคุณ หากคุณกำลังใช้ทินเนอร์เลือดหรือยาใดๆ คุณอาจได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องออกแรงมากเป็นเวลาสองสามวัน

เมื่อคุณออกจากโรงพยาบาล สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณไม่ได้สวมเสื้อผ้าที่คับแน่นขณะที่คุณรอให้ลิ่มเลือดคลายตัว นี้อาจเพิ่มความเสี่ยงของการแข็งตัวของเลือด

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *