อาการของไข้หวัดใหญ่คืออะไร?

ฤดูไข้หวัดใหญ่ใกล้เข้ามาแล้ว สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของไข้หวัดคืออะไร? เริ่มกันที่โรคไข้หวัด แต่ในย่อหน้าถัดไปฉันจะพูดถึงอาการของไข้หวัด

โรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ที่พบบ่อยที่สุดคือโรคไข้หวัด คาดว่ากว่าแปดสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้คนในสหรัฐอเมริกาจะเป็นหวัดในช่วงหนึ่งของชีวิต แม้ว่าความหนาวเย็นจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายถึงชีวิตและสามารถรักษาได้

ความเย็นอาจเกิดจากอากาศเย็นเข้าสู่ผิวหนัง อาจเป็นผลจากการหายใจทางปากไอหรือจาม ทางเดินจมูกสามารถถูกปิดกั้นโดยไวรัสซึ่งนำไปสู่อาการน้ำมูกไหลและไซนัสอักเสบ ความเย็นประเภทนี้มักจะหายไปภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากได้รับการวินิจฉัย

อาการของหวัดอย่างหนึ่งคือความเหนื่อยล้า คุณจะสังเกตได้ว่าคุณมีปัญหาในการนอนหลับและไม่อิ่มเหมือนปกติ หากคุณเคยเป็นหวัดมาก่อนอาจเพิ่มโอกาสในการเป็นไข้หรือเจ็บคอ

หากคุณมีไข้เจ็บคอหรือหนาวสั่นคุณอาจเป็นหวัด อาการที่เกี่ยวข้องกับหวัด ได้แก่ ปวดศีรษะมีไข้หนาวสั่นปากแห้งคัดจมูกและไอ หากคุณมีอาการเหล่านี้คุณควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจไข้หวัดใหญ่

เด็กและผู้ใหญ่มีอาการไข้หวัดประเภทต่างๆ ตัวอย่างเช่นเด็กจะมีอาการเช่นเดียวกับผู้ใหญ่เช่นปวดศีรษะมีไข้เจ็บคอและมีน้ำมูกไหล คุณควรจะสามารถบอกได้ว่าลูกของคุณเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่โดยพฤติกรรมของพวกเขา

ในทางกลับกันผู้ใหญ่และเด็กมีอาการเหมือนกัน แต่เด็กพบได้น้อยกว่าผู้ใหญ่ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้คุณควรระวังอาการที่ร้ายแรงกว่านี้ อาการเหล่านี้ ได้แก่ ไข้สูงเจ็บหน้าอกและคลื่นไส้

อาการหวัดอาจเกิดจากหลายสาเหตุ ดังนั้นหากคุณคิดว่าเป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อรับการตรวจและใช้ยาอย่างเหมาะสม

มีบางอย่าง อาการไข้หวัด ที่ผู้คนหวาดกลัว ปวดศีรษะมีไข้น้ำมูกไหลและไออาการทั้งหมดที่อาจสับสนกับความเจ็บป่วยอื่น ๆ ได้ง่าย

สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับอาการเหล่านี้คือเกิดจากตัวไวรัสเอง สาเหตุของอาการปวดหัวนั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัส สาเหตุที่คุณรู้สึกว่าเป็นไข้เนื่องจากการติดเชื้อไวรัส

สิ่งที่เกิดขึ้นคือไวรัสโจมตีร่างกายของคุณจากหลายทิศทางไม่ใช่แค่ในระหว่างกระบวนการบำบัดตามปกติของร่างกายเท่านั้น แต่นี่เป็นการโจมตีจากหลายทิศทาง ไข้ไอปวดศีรษะและเจ็บคอล้วนเป็นอาการของโรคไข้หวัด

หากคุณเคยได้รับแจ้งว่าคุณเป็นไข้หวัดคุณอาจกำลังถามตัวเองว่า "ไข้หวัดมีอาการอย่างไร" คำถามนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตอบ อย่างไรก็ตามคุณสามารถค้นหาว่าอาการหวัดใดขึ้นอยู่กับสัญญาณและอาการของโรคไข้หวัด นี่คือสัญญาณและอาการของโรคไข้หวัดที่สามารถใช้ร่วมกับเงื่อนไขทางการแพทย์อื่น ๆ ได้

ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นหวัด แต่คุณป่วยด้วยสิ่งที่ทำให้คุณไอแสดงว่าความสัมพันธ์ทั้งสองเกี่ยวข้องกัน ดังนั้นสัญญาณแรกของไข้หวัดอาจเกี่ยวข้องกับหวัด แต่นี่ก็เป็นสัญญาณของไวรัสเช่นกัน

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *