สาเหตุของผมร่วงในผู้หญิง

หากคุณเป็นผู้หญิงและสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุของผมร่วงในผู้หญิง คุณไม่ได้อยู่คนเดียว ภาวะนี้ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงจำนวนมาก และมีการรักษาหลายวิธี คุณยังสามารถเลือกที่จะป้องกันอาการดังกล่าวได้ด้วยการหลีกเลี่ยงวิธีการจัดแต่งทรงผม สารเคมี หรือการขาดสารอาหารบางอย่าง ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทานวิตามินรวมที่มีไบโอตินสามถึงห้ามิลลิกรัมต่อวัน คุณยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผมเส้นเล็กได้อีกด้วย

สาเหตุของผมร่วงในผู้หญิงนั้นแตกต่างกันไป ตั้งแต่ความบกพร่องทางพันธุกรรมอย่างง่ายไปจนถึงปัจจัยแวดล้อม สาเหตุบางประการมาจากภายนอก เช่น การใช้ยาบางชนิด สวมวิกที่รัดแน่น หรืออยู่ระหว่างการผ่าตัด แต่สาเหตุอื่นๆ เกิดจากภายใน เช่น ปัญหาต่อมไทรอยด์ ภาวะอักเสบ หรือการตั้งครรภ์เมื่อเร็วๆ นี้ ด้านล่างนี้คือสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการผมร่วงในผู้หญิง คุณอาจต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หากสงสัยว่าตนเองมีสาเหตุใดสาเหตุหนึ่งเหล่านี้

ความเครียดและการรับประทานอาหารที่ไม่ดีก็เป็นสาเหตุสำคัญของการหลุดร่วงของเส้นผม ความเครียด การรับประทานอาหารที่ไม่ดี และวิตามินดีต่ำอาจส่งผลต่อสุขภาพผม แพทย์ของคุณสามารถกำหนดวิธีการรักษาที่เหมาะสมหากคุณมีภาวะขาดธาตุเหล็ก ปัจจัยอื่นๆ ที่อาจทำให้ผมร่วงในผู้หญิง ได้แก่ วิตามินเอในปริมาณที่มากเกินไปหรือมีวิตามินดีในระดับต่ำ การตรวจเลือดสามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงได้ นอกจากนี้ วิตามินเอที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง

ผมร่วงแบบผู้หญิงเป็นอาการผมร่วงที่พบได้บ่อยในผู้หญิง ผู้หญิงประมาณครึ่งหนึ่งจะมีอาการผมร่วงบางรูปแบบ ซึ่งเรียกว่าผมร่วงแบบผู้หญิง ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากถึงสามสิบล้านคนในสหรัฐอเมริกา และส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากถึงหนึ่งในสาม ปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อผมร่วงในผู้หญิง เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนระหว่างวัยหมดประจำเดือนและหลังคลอด ความเครียดและสุขภาพของลำไส้อาจมีบทบาทในการหลุดร่วงของเส้นผม

เมื่อผู้หญิงเริ่มสังเกตเห็นว่าผมของเธอบาง เธออาจเริ่มสังเกตเห็นว่าเธอกำลังสูญเสียปริมาณมากในแต่ละวัน ซึ่งอาจสังเกตเห็นได้ชัดเจนขณะอาบน้ำหรือบนหมอน ผู้หญิงบางคนอาจสังเกตเห็นว่าผมของเธอหลุดร่วงเมื่อเธอหวีผม หากผมหลุดร่วงโดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ ก็ไม่ใช่กรณีโดดเดี่ยว สาเหตุของผมร่วงมากเกินไปในผู้หญิงอาจเป็นสาเหตุมาจากพันธุกรรม หากคุณสงสัยว่าผมร่วงเกิดจากพันธุกรรม คุณอาจมีผมร่วงซึ่งเป็นโรคทางพันธุกรรม

Trichorrhexis nodosa เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงในผู้หญิง ทำให้เกิดการแตกหักในเส้นผมและเกิดจากการฟอกสีฟันมากเกินไป เครื่องมือที่ร้อนจัด และการแปรงฟันแบบรุนแรง การรักษาภาวะนี้ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเทคนิคการแปรงฟัน คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณประสบปัญหาผมร่วงที่หนังศีรษะอย่างมีนัยสำคัญ คุณสามารถเริ่มรักษาอาการนี้ได้โดยการระบุสาเหตุที่แท้จริงของอาการผมร่วง

มีตัวเลือกการรักษาที่หลากหลายสำหรับผู้หญิง วิธีรักษาที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งคือรังแค อีกทางเลือกหนึ่งคือแชมพูขจัดรังแคแบบคลาสสิกของ Head & Shoulders ที่มี Zinc Pyrithione และส่วนผสมในการขัดผิวในราคา $9 ใน Amazon หากคุณไม่สามารถซื้อแบรนด์ราคาแพงได้ ให้ลองใช้แชมพูขจัดรังแค Oribe Serene Scalp ที่มีจำหน่ายจาก Dermstore ในราคา 46 เหรียญสหรัฐ ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกใด ความสม่ำเสมอคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

ผู้หญิงสามารถกำหนด telogen effluvium ได้ ภาวะนี้ส่งผลต่อหนังศีรษะทั้งหมดและมักเกิดจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ ผู้หญิงที่มีผมร่วงจากเทโลเจนมักจะสูญเสียเส้นผมมากถึงสามร้อยเส้นต่อวัน และมักจะเหลือไว้แต่ผมที่บางลงเท่านั้น สาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่ ความไม่สมดุลของต่อมไทรอยด์ การคลอดบุตร และการผ่าตัด การขาดธาตุเหล็ก การขาดวิตามิน การขาดธาตุเหล็กเป็นสาเหตุที่เป็นไปได้ของเทโลเจน effluvium

ผมร่วงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงในผู้หญิง กลากเกลื้อนเป็นเชื้อราที่มีผลต่อหนังศีรษะและทำให้ผมร่วง การติดเชื้อนี้มักปรากฏเป็นหย่อมสีแดงบนหนังศีรษะ และรักษาด้วยยาต้านเชื้อราและยา havita ข่าวดีก็คือหลังการรักษา ขนจะขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ คุณต้องไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด หากคุณมีกลาก รีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการหลุดร่วงของเส้นผมถาวร

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *